Cầu duyên chùa Hà - Đi một về hai, Tết này có bận đến mấy FA cũng nên đến đây một lần

Phuong Thao 17:10 14/01/2019

Câu chuyện cầu duyên ở chùa Hà chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người. Sự linh thiêng của ngôi chùa này khiến những ai đang độc thân đều muốn một lần được đến để cầu nguyện để gặp được một nửa đích thực của mình.

Đầu năm mới là dịp mà nhiều người thường hay đi chùa để cầu may mắn cho gia đình, đường công danh sự nghiệp và cả tình duyên. Nếu nói về những ngôi chùa cầu duyên vô cùng linh nghiệm chắc hẳn không ai không biết đến chùa Hà. Đây là ngôi chùa nổi tiếng "Đi một về hai" vì ai đến cầu duyên cũng sẽ gặp được một nửa của cuộc đời.

Chẳng có truyền thuyết cổ xưa nào kể về tình yêu đôi lứa tại chùa Hà, nhưng dân gian cứ thế truyền tai nhau - về một ngôi chùa tình duyên linh thiêng bậc nhất Hà Thành. Mồng một, ngày rằm, người cầu bình an, tài lộc lũ lượt kéo đến. Cũng có những kẻ "chăn đơn gối chiếc", rủ nhau đến chùa Hà cũng chỉ vì hi vọng tìm cho mình được mảnh ghép cuộc đời.

Bên ngoài chùa Hà - thuộc phố Chùa Hà Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bởi thế mà ngoài hương vàng áo giấy, người ta còn chẳng thể nào thiếu được vài bông hồng với tờ sớ cầu duyên. Thủ tục xong xuôi, cũng chẳng quên mua cho mình một túi muối đỏ, với hi vọng một năm no ấm, đủ đầy. Chẳng biết được đi chùa Hà rồi, thì cái duyên, cái tình có vì thế mà đến với ta thôi. Nhưng đi chùa, cứ phải thành tâm, thực lòng mới được!

Những ngày đầu năm chính là thời điểm vô cùng lí tưởng đển đến chùa Hà cầu duyên, cầu may mắn trong cuộc sống. Biết đâu bạn sẽ tìm được tình yêu của mình thì sao!

Dịp Tết này, hãy gác lại những bộn bề của cuộc sống để đến với chùa Hà một lần, cầu cho đường tình duyên thuận lợi, tìm được một nửa đích thực của mình để không còn cô đơn lẻ bóng nữa nhé! Mặc dù chùa Hà linh thiêng thật nhưng nó chỉ hiệu nghiệm với những ai thành tâm mà thôi.

Theo Phương Thảo/Infonet