Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái

Anh Quân 10:50 18/12/2018

Hoa hậu Sierra Leone - thí sinh Miss Universe 2018 từng bị đồn mất tích - đã không thể dự thi vì không đủ chi phí di chuyển, dẫn đến việc xuất hiện muộn.

Gần đây, nhiều người trên mạng xã hội đã phải cảm động về hoàn cảnh khó khăn của Marie Esther Bangura - Hoa hậu nước Sierra Leone ở Tây Phi đã mất 2 tuần để đến Thái Lan dự thi Miss Universe 2018.

Sierra Leone vốn là một đất nước nghèo bị chiến tranh tàn phá. Do không đủ điều kiện tài chính, nên Marie đã phải lặn lội đến Ghana, rồi từ đó đến Nigeria xin visa đi Thái Lan. Xong xuôi, cô lại phải đến Ethiopia để từ đó bay tới Bangkok. Đến hôm 8/12, Hoa hậu Sierra Leone mới có mặt tại Thái Lan. Vì tiết kiệm chi phí nên Marie mất đến 2 tuần mới tới được xứ Chùa Vàng. Thậm chí vì cô đi quá lâu, đã từng rộ lên tin đồn thí sinh Miss Universe này mất tích trên biển.

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 1.

Marie Esther Bangura - Hoa hậu nước Sierra Leone ở Tây Phi đã mất 2 tuần để đến Thái Lan dự thi Miss Universe 2018.

Thiếu thốn tiền bạc như vậy, nhưng Marie vẫn tìm mọi cách đến Thái Lan dự thi Miss Universe. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là cô đã đến muộn 6 ngày so với hạn chót do ban tổ chức đề ra. Điều này làm Marie không thể tham gia các hoạt động quảng bá trong cuộc thi và vì thế mất quyền dự thi.

Song, một người dùng Facebook ở Thái Lan có tên Phimnipha Dechkul khi biết về hoàn cảnh của Marie Bangura, đã bù đắp cho cô Hoa hậu kém may mắn bằng một chuyến đi du lịch Bangkok, như đi tham quan ngôi chùa Phật Ngọc.

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 2.

Cô Phimnipha đã đăng một số hình ảnh về Hoa hậu Sierra Leone mặc trang phục truyền thống của Thái Lan và bày tỏ: "Là một người Thái, tôi rất vui khi được chăm sóc bạn. Tôi cũng hạnh phúc khi thấy người Thái yêu mến và giúp đỡ cô ấy. Cô ấy là một phụ nữ xinh đẹp và thông minh. Tôi mến cô ấy lắm".

Mặc dù Marie Bangura không thể đứng dưới ánh đèn sân khấu Miss Universe, nhưng cô vẫn nhận được nhiều sự chú ý từ truyền thông. Hoa hậu hạnh phúc chia sẻ với truyền thông Thái Lan: "Tôi luôn muốn đại diện đất nước mình, do đó tôi cố hết sức để đến được đây. Dù không được dự thi, tôi vẫn thấy vui vì được gặp gỡ những người mới, được học điều mới. Tôi biết mọi thứ bạn được trải nghiệm đều là một bài học. Tôi đã học được một bài học. Tâm trạng tôi rất phấn khích và cảm thấy được mọi người yêu thương".

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 3.

Sierra Leone nằm ở Tây Phi, là một trong các quốc gia nghèo nhất thế giới. 50.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến vì kim cương kéo dài suốt 11 năm, kết thúc vào năm 2002. Cuộc chiến tranh này từng là nguồn cảm hứng cho bộ phim "Blood Diamond" (Kim cương máu) có sự diễn xuất của Leonardo DiCaprio.

Cuộc thi Miss Universe 2018 tổ chức tại Bangkok hôm 17/12. Người chiến thắng là Catriona Gray đến từ Philippines. Tamaryn Green người Nam Phi đứng thứ 2, còn Sthefany Gutierrez người Venezuela về thứ 3.

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 4.

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 5.

Câu chuyện cảm động về thí sinh Miss Universe 2018: Dự thi muộn vì quá nghèo, nhưng nhận cái kết ấm lòng từ người dân Thái - Ảnh 6.

Không được dự thi Miss Universe, Marie vẫn được người dân Thái yêu thương và đưa đi chơi.

Theo Tee/ Helino

Loading...