Cậu bé 7 tuổi kiếm 22 triệu USD một năm từ công việc quay clip review đồ chơi

Dung 16:00 19/01/2019

Hiện tại cậu bé này chính là ngôi sao Youtube có thu nhập khủng nhất thế giới dù chỉ đang là học sinh tiểu học.

Ryan, "cậu chủ" 7 tuổi của Ryan ToysReview, một kênh đánh giá đồ chơi cực kỳ nổi tiếng trên YouTube, đã nhảy vọt từ vị trí thứ 8 lên vị trí đầu bảng trong bảng xếp hang của Forbes về các youtuber đang kiếm nhiều tiền nhất.

Dù chỉ là một kênh youtube do gia đình quản lý, nhưng Ryan ToysReview đã mang về 22 triệu đô la thu nhập trước thuế từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 cho đến ngày 1 tháng 6 năm 2018. Theo Forbes, thu nhập năm nay của Ryan đã tăng khoảng 11 triệu đô la so với năm trước. Số tiền lớn này đã giúp Ryan ToysReview vượt xa hạng 2, ngôi sao gây tranh cãi Jake Paul.

Kênh reivew của Ryan bắt đầu năm cậu bé 4 tuổi. Khi đó, Ryan là một một fan hâm mộ của các video đánh giá đồ chơi. Ryan đã hỏi cha mẹ tại cậu nhóc không thể xem lại các video review đồ chơi ở trên YouTube. Và thế là cặp phụ huynh này đã lập luôn một trang review đồ chơi dành riêng cho quý tử. 

Ryan ToysReview khởi đầu một cách chập chạp cho đến khi một video được lan truyền rộng rãi vào tháng 7 năm 2015. Nội dung của video là cảnh Ryan mở và xem một hộp chứa hơn 100 món đồ chơi trong sê-ri "Cars" của Pixar. Hiện tại Video đó đã đạt 935 triệu lượt xem.

Kênh thu hút người xem nhờ vào việc bắt đúng xu hướng, luôn review những món đồ chơi mới và độ đáo nhất.  Ngoài ra, Ryan cũng rất chăm chỉ hướng dẫn, trả lời bình luận cho các khán giả của mình.

Ryan và bố mẹ của cậu bé.

Đầu năm nay, Ryan đã ký hợp đồng với Walmart để ra mắt độc quyền dòng đồ chơi có tên "Thế giới của Ryan" tại hơn 2.500 cửa hàng ở Mỹ và trang web của Walmart.

Cho đến hiện tại, Ryan ToysReview có 17 triệu người theo dõi và đã nhận được tổng cộng 26 tỷ lượt xem, theo Forbes.

Nguồn: Business Insider

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...