Cậu bạn đáng thương kiên trì 3 năm liên tiếp mở lời rủ họp lớp nhưng không được ai đáp lại

Anh Quân 10:53 08/02/2019

"Khi những con cá bị nhốt trong lồng với nhau chúng sẽ yêu thương nhau vì xung quanh chúng chả có ai khác. Còn khi đã ra bể lớn có hàng triệu con cá khác thì những con cá cũ chả có nghĩa lí gì!"

Bất kỳ ai từng trải qua quãng thời học sinh đều chẳng thể quên những ngày cuối cấp ngập tràn trong nước mắt. Những kỷ niệm tuổi học trò đã khép lại, con đường phía trước có bạn nhưng lại chẳng có tôi. Rồi mỗi người một nơi, biết bao lâu mới được gặp lại.

Còn nhớ lúc bế giảng, chúng ta từng ôm nhau khóc, hứa hẹn đủ điều rằng ra trường nhất định gặp nhau mỗi năm vài lần, nhất định về thăm thầy cô vào dịp lễ tết. Để rồi tới mỗi mùa nghỉ lễ người ta lại chia sẻ rất nhiều câu chuyện về những buổi họp lớp vắng hoe người hay thậm chí chỉ có 1, 2 người. Ra trường nhiều năm, trưởng thành, không còn ngây thơ nữa, việc họp lớp dần trở thành 1 điều gì đó nặng nề.

Chính bởi vậy, mỗi năm Tết đến, không thiếu những thành viên nhiệt huyết hô hào họp lớp nhưng lại chỉ nhận được những chiếc "seen" lặng lẽ thay câu trả lời của các bạn học. Tết năm nay, chủ đề này lại được lôi ra bàn cãi sau khi câu chuyện của cậu bạn đáng thương kiên trì 3 năm liên tiếp mở lời rủ họp lớp đầu năm nhưng không được ai đáp lại được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Cậu bạn đáng thương kiên trì 3 năm liên tiếp mở lời rủ họp lớp nhưng không được ai đáp lại

Năm nào cũng mở lời rủ rê nhưng cậu bạn nhiệt tình này chẳng được mấy người đáp lại (Ảnh: BeatVn)

Ở phía dưới tấm ảnh này là vô vàn những ý kiến trái chiều khác nhau về việc họp lớp. Bên cạnh những người tỏ ra cảm thương cho cậu bạn nói trên và chỉ trích các thành viên trong lớp lạnh lùng vô tình, cũng có không ít người đưa ra ý kiến phản biện trái chiều.

"Chỉ đến khi nào họp lớp không phải là "họp nhóm mở rộng" thì mọi người mới đi đông đủ. Dạo này thấy các trang cứ đăng về chủ đề họp lớp nào là trước khi ra trường thì thề thốt nhưng khi mời họp thì ko ai đi. Tôi nghĩ nguyên nhân là vì nhiều người luôn coi họp lớp như họp nhóm. Tức là ngày xưa lớp nào cũng là tập hợp của các nhóm bạn thân từ 5 đến 10 người. Trước đi học dù không ở trong nhóm nào thì ta cũng phải đến lớp để còn học bài. Khi ra trường, động cơ học tập không còn nữa thì việc tham gia họp lớp rốt cuộc chỉ vì "đến để gặp mấy đứa trong nhóm". Cuối cùng buổi họp lớp dù có đông đủ đi nữa thì cũng chỉ có các nhóm bạn thân tìm cách ngồi gần nhau trò truyện và không hỏi han gỉ các bạn khác nhóm ngày xưa.Thế cho nên những bạn không thuộc bất kì nhóm nào trong lớp, hoặc những bạn sau khi inbox thì biết là nhóm mình không có ai đi sẽ không đến họp lớp. Đến khi nào họp lớp không còn là "họp các nhóm" ta sẽ thấy mọi người tập trung đầy đủ."

"Cá nhân mình thấy Việc họp lớp sau khi tốt nghiệp xong vào các dịp lễ tết, đi hay không là quyền của mỗi người, còn cái cảm xúc dâng trào khi chia tay bạn bè ngày cuối cấp thì nên đáng được trân trọng, 2 việc đó chả liên quan gì nhau. Bản thân mình nhớ lại ngày chia tay vẫn còn vui và xúc động, dù họp lớp cũng chỉ đi 1 lần, vậy thì mình bị đánh giá là giả tạo sao?"

"Khi những con cá bị nhốt trong lồng với nhau chúng sẽ yêu thương nhau vì xung quanh chúng chả có ai khác. Còn khi đã ra bể lớn có hàng triệu con cá khác thì những con cá cũ chả có nghĩa lí gì!"

Theo A Mei/ Helino