Cập nhật: Đã tìm được nguyên nhân không truy cập được vào hệ thống Zing - VNG và một số tờ báo lớn

Phuong Thao 14:21 23/09/2018

Các web, app và game của hệ thống Zing - VNG cùng một số tờ báo lớn như: Thanh niên, VOV, Pháp luật Tp.HCM... không thể truy cập được là do sự cố mất điện.

Như đã thông tin trước đó vào trưa ngày 23/9, hàng loạt website các trang báo như Thanh Niên, Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật TP.HCM, Zing.vn,... không truy cập được. Nhiều sản phẩm của VNG như Zing Mp3, Zalo, Báo Mới và các trang game chập chờn hoặc không vào được.

Sự cố này làm ảnh hướng đến không ít người dùng của các ứng dụng này khi liên tục không thể truy cập được vào các trang mạng xã hội và trang web tin tức cũng như các trò chơi vẫn thường sử dụng hằng ngày. Nguyên nhân do mạng đã bị gạt bỏ khi các web và ứng dụng khác đều sử dụng bình thường.

Không chỉ Zing, các tờ báo lớn khác cũng không thể truy cập.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, nguyên nhân ban đầu được công bố là do các trang báo kể trên sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) ePi, thuộc Báo Mới. Hệ thống quản lý của ePi đặt tại trung tâm dữ liệu ở Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tuy nhiên sáng nay QTSC mất điện nên xảy ra sự cố.

Được biết, trang tin Zing.vn và các sản phẩm nói trên của Zing - VNG cũng đặt trung tâm dữ liệu tại QTSC nên bị ảnh hưởng.

Phía QTSC cho biết sự cố mất điện được Điện lực An Phú Đông thông báo trước đó, xảy ra từ 9-14h ngày 23/9. QTSC cho biết đã soạn công văn và tin nhắn gửi đến các doanh nghiệp trong công viên trước đó để chủ động trong công việc. Zing - VNG cho biết sự cố sẽ sớm được khắc phục trong vòng 1 giờ đồng hồ kể từ lúc phát hiện sự việc.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...