CẬP NHẬT: Đã có 9 người Việt Nam bị bắt giữ tại Đài Loan, trong đó 4 người ra trình diện vì quá sợ hãi

Phuong Thao 18:19 27/12/2018

Đến khoảng 16h chiều ngày 27/12, đã có tổng cộng 9 người Việt Nam bị bắt giữ vì nghi bỏ trốn sau khi đến Đài Loan du lịch. Trong đó có 4 người tự ra trình diện vì quá sợ hãi.

Theo thông tin được các cơ quan chức năng thông báo vào sáng ngày 27/12 cho biết đã phát hiện ra 3 du khách trong số 152 người Việt Nam bị nghi bỏ trốn khi đến Cao Hùng. 3 người này lần lượt bị bắt tại các huyện: Gia Nghĩa, Tân Trúc và Chương Hóa của Đài Loan. Bên cạnh đó, trang United Daily News Đài Loan cũng thông báo, 3 du khách khác cũng được cho là rời khỏi Đài Loan. Đồng nghĩa với việc chỉ còn 146 người vẫn chưa rõ tin tức.

Một trong những du khách khai nhận đến Đài Loan để thăm thân nhân, những người còn lại thì thừa nhận rằng mục đích đến Đài Loan là để làm việc bất hợp pháp. 

Tá»ng cá»ng có 9 du khách Viá»t Nam Äã bá» bắt giữ, trong Äó có 4 phụ nữ tá»± Äến trình diá»n vì quá sợ hãi - Ảnh 2.

Tá»ng cá»ng có 9 du khách Viá»t Nam Äã bá» bắt giữ, trong Äó có 4 phụ nữ tá»± Äến trình diá»n vì quá sợ hãi - Ảnh 1.

Đến khoảng trưa ngày hôm nay, có thêm 3 người nữa đến đồn cảnh sát để trình diện. Những người này khai báo rằng họ sang Đài Loan tìm việc làm dưới danh nghĩa du lịch. Nhưng khi xem TV và thấy thông tin tìm kiếm liên tục được đăng tải, tất cả người cảm thấy sợ hãi nên quyết định đến gặp cơ quan chức năng.

Tá»ng cá»ng có 9 du khách Viá»t Nam Äã bá» bắt giữ, trong Äó có 4 phụ nữ tá»± Äến trình diá»n vì quá sợ hãi - Ảnh 4.

Tá»ng cá»ng có 9 du khách Viá»t Nam Äã bá» bắt giữ, trong Äó có 4 phụ nữ tá»± Äến trình diá»n vì quá sợ hãi - Ảnh 6.

Hiện tại có tổng cộng 9 người Việt Nam đã bị cơ quan chức năng tạm giữ vì nghi ngờ bỏ trốn sau khi đến Đài Loan du lịch. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra và tìm kiếm những người mất tích còn lại.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet