Cấp báo: Còn 4 tháng nữa là hết năm 2018 bạn đã làm được gì chưa?

Phuong Thao 16:46 15/08/2018

Ơ! Thế là chuẩn bị một năm nữa trôi qua rồi à! Đúng là thời gian trôi nhanh thật, chỉ có mình ta là cứ đứng hoài một chỗ thôi!

Đầu năm nay có ai đăng status lên Facebook rằng "Sẽ có một năm với nhiều thành công, làm được thứ này thứ kia" thì liệu mà lật lại xem đi nhé gần hết năm 2018 rồi kìa. Tính nhanh thì còn khoảng 4 tháng nữa là năm "con cún" này sẽ trôi qua, ngoảnh đi chưa kịp ngoảnh lại thì đã hết một năm thật rồi.

Với 4 tháng còn lại liệu những kế hoạch còn dang dở có thực hiện được không đây? Rồi bao nhiêu thứ còn bộn bề, nghĩ đến thôi đã thấy đau đầu rồi! Công việc, học hành, tình cảm và chuyện gia đình của các bạn như thế nào rồi! 

Nhưng dù cho có chuyện gì xảy ra thì vẫn mỉm cười và sẵn sàng chuẩn bị cho những ngày rực rỡ ở phía trước nhé. Chuyện qua rồi thì không làm lại được, thời gian trôi đi rồi cũng chẳng quay lại, hãy chuẩn bị một hành trang mới, cho một năm mới nữa với nhiều bận rộn và có khi... cũng chẳng có gì mới như năm vừa rồi cũng không sao!

Đầu tiên là chuyện tình cảm! Gần một năm qua hay nhiều năm nữa... vẫn ế. Cho nên dù có còn 4 tháng nữa là hết năm hay mấy chục tháng thì cũng chẳng có gì thay đổi.

Tiếp theo là chuyện giảm cân! Đầu năm đặt mục tiêu này nọ xong qua giao thừa ngày mùng một là quên hết theo bánh mứt và dây dưa đến giờ này gần thêm một năm trôi qua vẫn chưa giảm được cân nào mà còn tăng lên theo cấp số nhân.

Đau đầu nhất vẫn là chuyện công việc! Hazz... Ra trường rồi vẫn đang lông bông không biết đời trôi về đâu. Nhìn bạn bè khoe làm công ty này, dự án nọ còn mình thì vẫn ở nhà làm "quản gia" như thế này.

Mặt vẫn mụn, da vẫn đen, người vẫn ốm,... muôn vàn thứ cứ đeo đẳng mãi trong một năm chưa chịu dứt mà sao thời gian trôi đi nhanh quá vậy?

Khoảng thời gian cuối năm nói ra khiến ai cũng giật mình hoảng hốt vì sao thời gian trôi nhanh quá nhanh. Nhưng việc đầu tiên cần làm là phải bình tĩnh, hết sức bình tĩnh vì mặc dù bạn chưa làm được gì cũng đừng lo vì thời gian phía trước còn dài. Quan trọng là hãy vạch ra một kế hoạch rõ ràng cho bản thân, nên làm những gì vào khoảng thời gian nào là phù hợp.

Không phải cứ vội vã là đúng nhưng đứng hoài một chỗ cũng không phải là cách hay. Hãy biết rằng thời gian không chờ đợi ai, hãy biết tận dụng đến từng giây để bước đi và đừng lãng phí nó nhé!

Video: Còn 4 tháng nữa là hết năm, bạn đã làm được gì chưa?:

Theo Phương Thảo/Infonet