Cảnh giác với hạt nở trong đồ chơi của trẻ em

Huyền Trần 14:23 13/03/2019

Hạt nở là món đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích vì màu sắc bắt mắt nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm to lớn với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hạt nở là gì?

Cảnh giác với hạt nở trong đồ chơi của trẻ em

Hạt nở là những hạt nhựa mềm với nhiều màu sắc bắt mắt, và mang lại cảm giác dễ chịu, thích thú khi cầm nắm. Chính vì thế, chúng là món đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích. Ngoài ra, hạt nở còn thường được dùng để thay thế đất trồng thông thường, do đó thường không có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác rõ ràng và được bày bán tràn lan, không có kiểm soát trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, món đồ chơi này lại bị Ủy ban sản phẩm an toàn tiêu dùng Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách một trong chín món đồ chơi có thể đe dọa tính mạng trẻ nhỏ.

Mối đe dọa đối với trẻ nhỏ từ hạt nở

Cảnh giác với hạt nở trong đồ chơi của trẻ em

Hạt nở là món đồ chơi không an toàn cho trẻ nhỏ. Theo bác sĩ Trương Hữu Khánh của bệnh viện Nhi đồng I, Thành phố Hồ Chí Minh, nếu trong quá trình vui chơi, không may khi nuốt hạt nở vào bụng, chất hóa học từ hạt nở sẽ gây ảnh hưởng đến toàn thân trẻ nhỏ. Và đặc biệt nguy hiểm hơn khi không may hạt nở rơi vào đường hô hấp với kích thước phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng ngạt thở ban đầu cho trẻ nhỏ, có thể gây ra tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Các bậc phụ huynh cần chú ý về cấu tạo, nguồn gốc và xuất xứ khi mua đồ chơi cho trẻ nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho con em mình.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Theo Infonet