Cảnh báo nguy cơ ngộ độc kim loại từ vòng bạc trẻ em

Huyền Trần 17:02 28/02/2019

Những chiếc lắc tay bạc cho trẻ em tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc kim loại cho trẻ, thậm chí các bác sĩ cho biết có trường hợp đã bị mất thính lực.

Không khó để tìm ra vòng bạc trẻ em tại các cửa hàng trang sức. Người bán luôn khẳng định vòng bạc cho trẻ em là hoàn toàn có lợi và an toàn.

Trong một chiếc vòng bạc 925 thường được bán trên thị trường, thành phần bạc nguyên chất chiếm tới 92,5%, còn 7,5% còn lại là hợp chất kim loại, trong đó có chì và cadimi, các kim loại thường được dùng trong pin. Hai chất này nếu đi trực tiếp vào cơ thể thì khả năng ngộ độc kim loại sẽ ở mức cao nhất, gây ra các bệnh về thận, xương và gan. Các kim loại này còn được biết đến với biệt danh “chất sinh ung thư”.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc kim loại từ vòng bạc trẻ em

Theo bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó Viện trưởng Viện Y dược học Dân tộc TP. HCM, những kim loại như chì hay nhôm có thể trầm tích trong cơ thể, làm cho trẻ bị chậm phát triển trí tuệ, ăn uống kém, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, thậm chí có trường hợp đã bị mất thính lực.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc kim loại từ vòng bạc trẻ em

Không chỉ vậy, vòng bạc trẻ em còn được chạm khắc và những chi tiết này có thể gây trầy xước cho trẻ. Nếu vì mục đích thẩm mỹ, các bậc phụ huynh nên chọn những cửa hàng cung cấp bạc nguyên chất uy tín và lưu ý chọn mua vòng trơn, không có họa tiết sắc cạnh để giảm nguy cơ làm tổn thương làn da của trẻ.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc kim loại từ vòng bạc trẻ em

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trên thế giới sẽ được cập nhật trong chương trình 60 giây. 60 giây là bản tin thời sự của Đài truyền hình Tp. HCM với những tin nóng, nhanh, chính xác, phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Đăng ký kênh tại: http://yeah1.net/60giay

Theo Infonet