Cận cảnh quá trình sinh con 'cực nhọc', mẹ sinh đẻ bố có bao giờ xót không?

Anh Quân 12:43 30/04/2018

Khó có lời nào diễn tả được cơn đau đẻ mà các mẹ phải trải qua. Càng khó để các bố có thể hình dung được những gì mẹ phải chịu đựng để một đứa con được chào đời khỏe mạnh.

Thế nhưng những mô phỏng sát với thực tế của một bệnh viện danh tiếng có thể giúp bố mẹ xem lại tường tận những diễn biến xảy ra khi một đứa bé chào đời. Qua đó các bố cũng có thể cảm thông được phần nào sức chịu đựng vĩ đại của mẹ gấu nhé.

Đây là clip ghi lại toàn bộ quá trình sinh nở từ lúc nút nhầy tử cung mở cho đến khi em bé lọt lòng. Các mẹ hãy xem cùng bố nhé!

Con ướm đầu vào khung xương chậu của mẹ

dau-hieu-chuyen-da-that-9

Nút nhầy tử cung bong ra

Nước ối tuôn trào xối xả

Đầu thai nhi dần ra ngoài

Chạm đến ngưỡng cửa sinh khi khung xương chậu của mẹ giãn nở hết nấc

Xoay người để ra ngoài qua ngả âm đạo

Đầu thai nhi đang ở cửa mình mẹ

Ra ngoài được một nửa chóp đầu

Và đây là giây phút con chính thức chào đời

Tử cung mẹ tiếp tục co thắt để thu hồi

Cơn đau khi sinh nở của người mẹ được ví như gãy cùng lúc 20 cái xương, tương đương với ngưỡng chịu đau 57 đơn vị. Trong khi đó, theo số liệu khoa học, mỗi người có thể chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del unit). Điều đó cho thấy mẹ phải chịu rất nhiều đau đớn khi cơn chuyển dạ đến và vật lộn với nỗi đau kinh khủng đó để con được chào đời. Khởi đầu của cơn chuyển dạ là hiện tượng nút nhầy tử cung bong ra. Các mẹ có thể quan sát được hiện tượng này thông qua clip mô phỏng ở trên. Và cũng từ đây những dấu hiệu chuyển dạ bắt đầu. Cơn chuyển dạ với mỗi một người lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, có những dấu hiệu chung để mẹ kịp thời vào viện kịp thời:

Video: Cận cảnh xương chậu giãn nở tận cùng, nước ối trào ra

Nguồn: sưu tầm

Loading...