Cái khó ló cái khôn: Vợ không cho tiền sắm đồ xịn, ông chú chế luôn cái mâm thành ăng-ten xem World Cup

Mỹ Linh 18:22 15/06/2018

Không gì làm khó được niềm đam mê túc cầu của cánh mày râu hết, chị em hãy nhớ lấy!

Mỗi kỳ World Cup thực sự là những ngày hội, không chỉ trên sân cỏ ở tận nước Nga xa tít mà cả trong mỗi gia đình người hâm mộ nữa. Nguyên một tháng trời cả nhà sẽ cùng nhau xum vầy, tụ tập thức đêm để xem bóng đá. Bia, nước ngọt, hoa quả, gà, vịt... là những thứ được nhiều người ưa chuộng dùng để "xem cùng".

Tuy vậy, mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Như câu chuyện dưới đây vừa được môt bạn trẻ chia sẻ chẳng hạn. Bố bạn ấy đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn mới có thể được thoải mái tận hưởng World Cup.

"Chào mọi người, mọi người chuẩn bị cho World Cup đến đâu rồi? Hôm qua em dọn nhà thì thấy biến mất chiếc mâm, sáng nay ngủ dậy kéo rèm ra thì thấy cảnh này. Chẳng là bố em rất mê bóng đá nhưng lại không được mẹ duyệt lắp truyền hình hay mua ăng-ten gì cả, mẹ bảo TV để làm cảnh chứ nhà làm gì có ai xem... Kết quả là bố tôi có chiếc ăng-ten tự chế từ mâm. Bố bảo, tháng nữa tháo ra dùng tiếp!" - Facebook Thảo Candy chia sẻ.

Các fan bóng đá đích thực luôn được biết tới bởi sự cuồng nhiệt và tình yêu mãnh liệt dành cho trái bóng. Ông bố trong câu truyện nói trên đã thể hiện rất rõ tinh thần đó, vô cùng sáng tạo chế ra ăng-ten bằng mâm, vượt khó để xem World Cup.

Để xem World Cup 2018 không cần tốn tiền, chế luôn mâm thành ăng ten - Ảnh 2.

Ăng-ten mâm (Ảnh Thảo Candy)

Câu chuyên sau khi được chia sẻ đã khiến cư dân mạng vô cùng yêu thích và nhận về hàng nghìn lượt like và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn, đồng thời bàn tán sôi nổi qua các bình luận.

"Bố bạn cầu kỳ quá. Bố mẹ tôi không dùng ăng-ten dây nhợ luôn. Bố mẹ chập 2 đầu dây củ sạc hỏng vào làm một rồi cắm vào lỗ cắm Ăng-ten TV. Sau đo bê cái mâm vào gần. Thật là kỳ diệu!" - Facebook Mai Mai bình luận.

"Mâm đó làm ăng-ten kiểu gì nhỉ, vô lý quá? Tôi nghĩ làm ăng-ten phải đo bước sóng, tính chiều dài của râu thu sóng rồi cắt ra theo cây, sau đó tiếp tục trải qua các bước thử tần số phức tạp khác nữa chứ quất cái mâm như thế không ăn thua đâu." - Facebook Tuân Nghiêm Túc thêm vào thắc mắc.

Video:  Ông bố tự chế ăng-ten mâm để xem World Cup

Theo Vũ Quang/Trithuctre

Loading...