Cả đời lê lết ngoài đường quỳ gối ăn xin, ông lão nghèo bỗng được đổi đời sau hành động bất ngờ của cô gái trẻ

Anh Quân 22:29 26/04/2018

Một đàn ông mù ngồi ăn xin ven đường chẳng ai đoái hoài, bỗng cô gái lạ bước đến và viết 1 dòng chữ vào tấm bìa đặt cạnh ông, trong phút chốc ông nhận được vô số tiền...

Một clip được truyền tai nhau trên mạng xã hội đã gợi lên sự đồng cảm từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Video quay lại cảnh một ông lão ăn xin khiếm thị ngồi một góc ven đường, trông chờ vào sự giúp đỡ của những người đi qua. Bên cạnh ông là một tấm bìa có ghi dòng chữ “Tôi bị mù, xin hãy giúp đỡ!”

Trên con phố tấp nập, rất nhiều người đi ngang qua ông, họ cười nói và chơi đùa… nhưng chỉ một vài người cho ông những đồng xu lẻ. Lúc này một cô gái lạ xuất hiện, nếu chỉ qua vẻ ngoài thì nhìn cô có phần “đáng sợ” và “khó gần”.

Bỗng cô gái này viết lên tấm bìa cạnh ông một dòng chữ… rồi sau đó lại đặt bên cạnh ông lão và rời đi. Nhưng chuyện kỳ lạ đã xảy ra, những người đi ngang qua ông lão đều lấy tiền ra cho.

Một lát sau, cô gái kia quay trở lại, ông lão hỏi cô, rốt cuộc cô đã viết chữ gì lên tấm bìa đó?

“Tôi vẫn viết như cũ, nhưng từ một góc nhìn khác” – cô gái trả lời khi ông lão ăn xin hỏi.

Và những dòng chữ đó là: “Ngày hôm nay thật đẹp, và tôi lại không nhìn thấy!”

Thông điệp đầu tiên như một lời cầu xin từ chính bản thân ông, đơn giản chỉ là mong muốn sự giúp đỡ từ người khác: “Tôi bị mù, xin giúp đỡ!” Nhưng thông điệp thứ hai: “Ngày hôm nay thật đẹp, và tôi lại không nhìn thấy!” lại khiến mọi người đi qua phải suy ngẫm.

8bf645

“Ngày hôm nay thật đẹp” như một lời chào và tạo sự kết nối, quan tâm giữa mọi người với nhau. Đặc biệt hơn nữa, ai cũng có thể nhìn thấy, cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống và đồng ý với điều này. Từ đó mọi người cảm thấy được kết nối và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Những người qua đường lãnh cảm lúc trước dường như cũng cảm thấy được chia sẻ cả với ông lão ăn xin mù ven đường. Từ đó họ cảm thấy cảm thông hơn với ông lão ăn xin mù già cả, thậm chí còn không thể nhìn thấy một ngày tươi đẹp và nhận ra mình nên giúp người đàn ông này.

Screenshot_23

“Ngày hôm nay thật đẹp, và tôi lại không nhìn thấy!”

“Thay đổi lời nói, thay đổi thế giới” chính là thông điệp mà video này muốn truyền đạt, chỉ cần thay đổi cách diễn đạt, chúng ta có thể chia sẻ, kết nối với nhiều người hơn, để mỗi lời nói đều là “lời nói truyền cảm hứng”, những lời nói có thể chạm đến trái tim.

Video: Người đàn ông ăn xin bên đường và hành động của cô gái khiến ông giàu sụ

Theo: Q Châu/ Thethaoxahoi.vn

Loading...