Bức xúc chuyện "chăn dắt" người già và trẻ em đi ăn xin trên khắp các tuyến đường ở Sài Gòn

Ngọc Trâm 14:06 30/11/2018

Chuyện thật như đùa, một người đàn ông vô tư "chăn dắt" bà lão ăn xin trên khắp các tuyến đường ở Sài Gòn. Ngoài việc lợi dụng hoàn cảnh của bà lão, người đàn ông này còn xem việc làm thất đức trên là hiển nhiên...

Nếu là người dân Sài Gòn thì hẳn hình ảnh thất đức này đã được bắt gặp không dưới 1 lần. Một người đàn ông trung niên chuyên "chăn dắt" người già và trẻ em ăn xin khắp các phố phường bằng...taxi 7 chỗ. Theo bức xúc của người dân trực tiếp chứng kiến, người này thường xuyên "đưa đón" bà cụ bằng xe taxi 7 chỗ, sau khi bỏ mặc cụ đâu đó thì lập tức rời khỏi, không quên để lại một câu nghe rất chói tai: "Chúc may mắn!". 

Hành động thất đức này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, chỉ xót xa cho bà cụ vì tuổi già sức yếu mà không thể chống cự lại được. Nhiều người dù bức xúc nhưng vẫn kìm lòng mà cho bà ít tiền dằn túi vì sợ nếu bà không xin được gì, người đàn ông sẽ bỏ đói bà hôm ấy. Trước việc làm trái với lương tâm của mình, người đàn ông vẫn giữ thái độ ngang nhiên thách thức người khác mà không hề nể nang gì.

Trong khi câu chuyện đầy chua xót này vẫn đang diễn ra thì hiện chưa thấy có ai trực tiếp can thiệp để bảo vệ những hoàn cảnh như bà cụ. Dù bất bình nhưng đa số người dân chỉ dám đưa mắt đầy thương cảm nhìn bà cụ mà thôi vì đó vẫn là chuyện "của người ta". Mong là câu chuyện "chăn dắt" ăn xin này sẽ sớm được xem xét giải quyết để tránh gây ra những hình ảnh xấu đồng thời kịp thời can ngăn nếu là hành vi trái đạo đức.

Theo Ngọc Trâm/Infonet