Bức ảnh mẹ bị thủy đậu vạch áo mưa cho con bú được chia sẻ liên tục, dân mạng phát hiện điều nguy hiểm

Anh Quân 11:08 12/03/2019

Tình cảnh dở khóc dở cười của bà mẹ khiến nhiều người giật mình.

Bức ảnh bà mẹ bị thủy đậu cho con bú thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc ngay khi vừa đăng tải. Người phụ nữ rơi vào tình huống khó xử khi mẹ bị bệnh mà cậu con trai không chịu bú bình. Tay chân chị đầy những nốt xanh do bôi thuốc, lại sợ lây sang con nhưng không còn cách nào khác. 

Cuối cùng, người mẹ chọn cách mặc áo mưa, bế con ngồi trên giường. Mặt chị đeo khẩu trang kín mít, một chân cho lên giường, đỡ cho con trai bú. Trông người mẹ có vẻ mệt mỏi.

Bức ảnh mẹ bị thủy đậu vạch áo mưa cho con bú được chia sẻ liên tục, dân mạng phát hiện điều nguy hiểm

Chị em phụ nữ nhanh chóng tag tên chồng và bạn bè cùng cảnh ngộ phía dưới bức ảnh. Nhiều người tỏ ra xót xa cho tình cảnh của những bà mẹ có con thơ.

'Bị ốm cũng không thể rời con. Phụ nữ sau sinh khổ cực trăm bề, là đàn ông, hãy yêu thương họ nhiều hơn nhé!', tài khoản Trang Nguyễn bình luận.

Bên cạnh đó, phần đông bình luận cho rằng cách làm của bà mẹ có phần nguy hiểm.

'Khi đói quá thì nó cũng sẽ bú bình thôi mà. Thương thì thương nhưng để con bị lây thì còn khổ gấp chục lần. Tỉnh táo lên chị gái!', một dân mạng khuyên nhủ.

'Mình từng làm thế này. Mặc áo mưa kín cổ làm mồ hồi túa ra đầm đìa, nốt thủy đậu mưng mủ rồi nhiễm trùng. Sau đó thì phải uống kháng sinh, mất luôn sữa. 15 ngày sau khi mình khỏi thì con cũng dính bệnh. Thời gian ấy kinh hoàng lắm, bây giờ nghĩ lại vẫn sợ', tài khoản Lê Bình chia sẻ.

Mẹ nào chẳng thương con nhưng thương cũng phải đúng cách, nếu không thì khổ cả mẹ lẫn con. Từ bức ảnh tưởng chừng đơn giản, nhiều người ngẫm ra bài học thấm thía.

Theo Duy Nam/ Báo Dân Sinh

Loading...