Bức ảnh 2 phụ nữ bị kẻ buôn người nhét trong túi đen rồi đặt vào cốp ô tô khiến thế giới bàng hoàng

Uyen 12:39 19/12/2017

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một người đàn ông nữa ngồi ở băng ghế sau trên xe của Wendy Thomas trước khi bà ta đưa cả 3 người vào nước Anh. Vụ việc tuy xảy ra cách đây một năm nhưng chỉ được đưa thông tin ra bên ngoài trong thời gian gần đây.

Trong những năm qua, nhiều vụ buôn người đã được phát giác trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các nước khu vực Bắc Phi và châu Âu, nơi ngày càng có nhiều người muốn tìm cách đến các nước phát triển và tìm cơ hội mới cho cuộc đời. Tuy nhiên, họ phải chấp nhận rủi ro, thậm chí là gặp nguy hiểm tính mạng khi bị nhét trong thùng xe, cốp xe, hay hộp điều khiển chật hẹp.

photo-1-1513653957319.jpg

Hai người phụ nữ giấu trong cốp xe ô tô.

Cách đây một năm, cảnh sát Anh đã bắt được một người phụ nữ đang cố đưa 3 người vào nước Anh bất hợp pháp. Khi khám xét xe ô tô của bà Wendy Thomas, người ta phát hiện 2 phụ nữ đang bị nhồi nhét trong một chiếc túi đen và đặt sau cốp xe ô tô. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một người đàn ông khác đang trốn ở chân ghế sau xe, mang quốc tịch Iran.

Sau đó, cả 2 người phụ nữ đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Được biết, cảnh sát đã phát giác ra vụ việc trạm kiểm soát biên giới, cửa ngõ qua đường hầm xuyên biển từ Pháp sang Anh tại Coquelles vào 9/10/2016. Tuy nhiên, mãi cho tới gần đây những hình ảnh này mới được công bố khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

photo-1-1513653960713.jpg

Và một người ở băng ghế sau.

Người phụ nữ 50 tuổi Wendy đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội buôn người bất hợp pháp. Bản án dành cho bà là 2 năm và 9 tháng tù. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bản án như vậy là quá nhẹ với tội phạm buôn người. 

Chi tiết của vụ việc được đưa ra vào hôm qua, cảnh sát Anh cho biết những kẻ tòng phạm của Wendy là Adriano Bettoja-Allen, 37 tuổi và vợ của hắn Jeanette, 49 tuổi cũng bị kết án vì tội danh cố tình buôn người vào nước Anh. 

Quá trình điều tra diễn ra sau khi cảnh sát bắt được Dawood Shahbeik - một công dân người Anh, tại sân bay quốc tế St Pancras vào hôm 2/10/2016. Trong điện thoại của Dawood có chứa tin nhắn nhắc tới việc một người được chuyển tới nhà hắn tại Newport. Ngoài ra còn nhiều tin nhắn khác trao đổi với Thomas và những kẻ liên quan. Sau đó một tuần, cảnh sát cũng bắt được Thomas khi bà ta đang thực hiện hành vi phạm pháp của mình. 


photo-2-1513653960715.jpgphoto-3-1513653960717.jpg

Chân dung những tay buôn người.

THEO SKYE/THỜI ĐẠI