Bộ Công thương chính thức bắt đầu kiểm tra giá điện

Huyền Trần 14:45 13/05/2019

Sự tăng liên tiếp giá điện trong một thời gian ngắn đang là vấn đề được nhiều cơ quan chức năng và người tiêu dùng quan tâm

Nội dung kiểm tra của Bộ Công thương

Bộ Công thương chính thức bắt đầu kiểm tra giá điện

Mới đây, Bộ Công thương đã chính thức triển khai kiểm tra giá điện sau một thời gian có sự điều chỉnh tăng liên tiếp. Các nội dung cụ thể của quá trình kiểm tra là kiểm tra tình hình thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 8,36% và quy định giá bán điện, công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian vừa qua.

Đối tượng và tổ công tác thực hiện điều tra

Bộ Công thương chính thức bắt đầu kiểm tra giá điện

Theo chương trình kiểm tra này của Bộ Công thương, đối tượng kiểm tra là các tổng công ty điện lực và một số khách hàng sử dụng điện. Thành phần được mời tham gia đoàn kiểm tra gồm có đại diện Bộ Tài chính, Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tập đoàn điện lực Việt Nam – EVN. Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ cũng đang thực hiện công tác thanh tra việc tăng giá điện của EVN theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đánh giá tính đúng sai trong việc tăng giá điện.

Bộ Công thương chính thức bắt đầu kiểm tra giá điện

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.