Bộ ảnh về Sài Gòn của Dreamer Hoàng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

Huyền Trần 14:00 23/05/2019

Những hình ảnh về con hẻm Sài Gòn qua ống kính của Dreamer Hoàng (Mơ) đã làm cho giới mộ điệu “ngất ngây”.

“Nếu ai đó hỏi tôi về những con hẻm của Sài Gòn, thì điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến có lẽ là:
- Những câu rủ rê: Ra đầu hẻm làm ly cafe/làm tô hủ tiếu/ mua ổ bánh mỳ đi mày
- Tiếng mấy đứa nhóc đá bóng, quậy banh cái hẻm
- Là một khu phức hợp đủ các của ngon vật lạ
- Là nhà cô người yêu mà mỗi lần đón đưa là lén lén lút lút

Nên tôi luôn có một cảm xúc rất riêng dành cho những con hẻm, đó không chỉ là những con hẻm ngoằn ngoèo, chật chội, bất tiện mà còn là nơi chứa đầy thanh âm, hương vị và cảm xúc của cuộc sống”. Đó là lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia Dreamer Hoàng (Mơ) khi được hỏi về bộ ảnh mới nhất của anh đang “gây sốt” cộng đồng mạng.

Bộ ảnh về Sài Gòn của Dreamer Hoàng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

Con hẻm Sài Gòn bình yên qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Dreamer Hoàng

Bộ ảnh gây ấn tượng cho người xem qua hình ảnh các con hẻm Sài Gòn, những con hẻm mang cả linh hồn và hơi thở của cuộc sống. Qua bộ ảnh của anh mới thấy tại sao có nhiều người lại yêu Sài Gòn đến vậy. Vì ngoài sự xô bồ, ồn ào và khói bụi thì Sài Gòn còn rất đời, rất nhẹ nhàng và xinh đẹp.

Bộ ảnh về Sài Gòn của Dreamer Hoàng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

Đâu đó vẫn còn chút yên bình nơi Sài Gòn tưởng chừng như xô bồ

Những vật dụng quen thuộc từ thuở nào

Những cửa hàng bình yên trong con hẻm nhỏ

Ngoài đời Dreamer Hoàng là một chàng trai mang vẻ ngoài lãng tử, trầm mặc nhưng lại cực kỳ thân thiện.Trong một cuộc trò chuyện ngắn ngủi cùng anh vào một chiều mưa Sài Gòn cuối tháng 5, anh bảo: “Đừng gọi mình là nhiếp ảnh gia, mình chỉ là một người yêu thích chụp hình và cứ gọi mình ấy là Mơ cho gần gũi”.

Mơ chia sẻ Sài Gòn gắn liền với cả quãng thời gian thanh xuân của anh, dù có buồn, có vui, có giận dữ, thất vọng nhưng Sài Gòn vẫn luôn dễ thương. Ở giữa thành phố nhộn nhịp này bất kì người khách tha hương nào cũng sẽ luôn cảm nhận được tình người ấm áp.

Sài Gòn - Những con hẻm là một dự án nằm trong chuỗi dự án sắp tới về Sài Gòn của Mơ: Sài Gòn - Chung cư, Sài Gòn - Mưa, Sài Gòn - Lang thang,…

Bộ ảnh về Sài Gòn của Dreamer Hoàng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu

“Hẻm cheo leo” chỉ là một trong nhiều dự án sắp tới nữa của anh chàng Mơ

Điều mà Mơ muốn truyền tải đến mọi người qua chuỗi dự án này chính là nhịp sống, sự dễ thương và nét văn hoá đặc trưng của Sài Gòn. Bên cạnh đó, qua những tấm ảnh của Mơ thì anh còn muốn tiếp thêm cho mọi người xung quanh tình yêu Sài Gòn. Vì có yêu thì mới làm Sài Gòn ngày càng đẹp hơn, dễ thương hơn.

Khi được hỏi về kỳ vọng của Mơ cho chuỗi dự án sắp tới anh chàng chia sẻ rằng muốn làm một buổi triển lãm nhỏ nhỏ tại một con hẻm nằm giữa lòng thành phố. Qua những bức ảnh của Mơ, bất kì ai cũng sẽ cảm thấy Sài Gòn dịu dàng và dễ thương đến kì lạ.

Bộ hình đầy đủ nằm tại link http://bit.ly/2WO9uRg

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.