Bình Phước: Thiếu giáo viên trầm trọng, học sinh hai lớp phải học cùng phòng

Huyền Trần 15:30 24/04/2019

Do thiếu giáo viên, học sinh hai lớp phải học chung một phòng học dù trình độ khác nhau, dẫn đến việc dạy và học kém hiệu quả.

Tại điểm trường Tân Lập B (huyện Đồng Phú, Bình Phước), một phòng học nhưng mỗi đầu lại có một chiếc bảng, nửa lớp quay lưng lại khi thầy giáo giảng bài. Tiết học 45 phút nhưng dạy ghép hai trình độ nên thời gian tiết học bị chia đôi cho hai lớp. Để ổn định lớp đã khó để các em tập trung và tiếp thu được bài học còn khó vạn lần.

Tình trạng học sinh học ghép hai lớp 1 giáo viên tại điểm trường Tân Lập B (huyện Đồng Phú, Bình Phước) đã kéo dài nhiều năm nay. Dù là điểm trường lẻ nhưng lại có vị trí trung tâm nên Sở Giáo dục Đào tạo Bình Phước đã có văn bản yêu cầu xóa lớp học ghép ngay từ đầu năm học. Thế nhưng, do thiếu giáo viên nên đến giờ gần 70 em học sinh vẫn phải học ghép lớp 1 với lớp 2, lớp 3 với lớp 4.

Bình Phước: Thiếu giáo viên trầm trọng, học sinh hai lớp phải học cùng phòng

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, việc giữ điểm trường này là hợp lý và giải pháp là tăng cường thêm 1 hoặc 2 giáo viên. Tuy nhiên, việc chậm trễ xóa học ghép khiến một số phụ huynh phản ứng tiêu cực cho con nghỉ học vì không thể đưa con đến điểm chính vì quá xa.

Bình Phước: Thiếu giáo viên trầm trọng, học sinh hai lớp phải học cùng phòng

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.