Bị vợ bỏ, người cha chở 2 con bại não trong lồng sắt hát rong khắp phố Sài Gòn, đến khi vừa cất tiếng giọng tất cả dừng lại cho tiền vì quá cảm động

  • Anh Quân

Người đàn ông xuống phố hát nhạc trữ tình bán kẹo mút cùng hai con nhỏ bệnh tật đã khiến nhiều người Sài Gòn xúc động.

Hình ảnh người cha đưa hai con bị bệnh cùng xuống phố bán kẹo mút kiếm tiền nuôi con ở khu dân cư Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HM) khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt. Người cha là anh Đặng Hữu Nghị (quê Thừa Thiên Huế). Anh Nghị cho biết, hơn 10 năm trước anh có vợ và vợ chồng lần lượt sinh 2 người con trai tên Toàn và Tùng nhưng cả hai đều bị bệnh teo não.

cha-hat-rong-1

Anh mua xe máy cũ và thiết chiếc lồng sắt cho hai con trai ngồi bên trong. Mỗi tuần, anh chở theo hai con trai đi hát rong bán kẹo khoảng 3, 4 lần.

cha-hat-rong-5

Với giọng hát trầm buồn cùng hai đứa trẻ không được bình thường như bao người trong chiếc lồng sắt sau xe, hình ảnh ba cha con đã khiến không ít người đi đường phải dừng lại để hỏi thăm và ủng hộ tiền.

cha-hat-rong-3

Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của mình, anh nói: “Vợ bỏ đi rồi, con thì bị bệnh. Tôi chỉ mong mình có sức khỏe để đi hát rong kiếm tiền nuôi và chữa bệnh cho các con”.

cha-hat-rong-4

Hai cậu bé ngây ngô trong chiếc lồng sắt khiến ai đi qua dừng lại ngoái nhìn.

cha-hat-rong-3

Nhìn cảnh hai đứa trẻ trông như hai chú khỉ ngồi trên chiếc xe còn người cha say sưa hát, người không biết rõ sự tình cứ nghĩ “chắc lừa đảo, mượn trẻ bệnh để kinh doanh”, riêng những người từng biết anh thì rưng rưng khích lệ. “Nghị ơi, cố lên nha anh”.

Xem video:

Theo NM/ Thethaovanhoa

Loading...

4 bé "Bố ơi! Mình đi đâu thế" mùa 1 giờ lớn bổng, con gái Phan Anh nổi bật nhất

4 bé "Bố ơi! Mình đi đâu thế" mùa 1 giờ lớn bổng, con gái Phan Anh nổi bật nhất
Đời sống

Mới ngày nào còn là những cô cậu nhóc mít ướt, hồn nhiên, hiện nay các nhóc tì nhà Phan Anh, Trần Lực, Hoàng Bách hay Minh Khang đã là những soái ca, thiếu nữ.

Cay ngon tan chảy – Bốc liền liền tay cùng snack Karamucho!!!

Cay ngon tan chảy – Bốc liền liền tay cùng snack Karamucho!!!
Đời sống

Karamucho là thương hiệu snack cay lâu đời của công ty Koikeya được ra mắt vào năm 1984 tại Nhật Bản. Với đà phát triển vượt bậc, hiện nay Karamucho đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Bỉ, Hồng Kong, Đài Loan, Thái Lan… và mới đây nhất là Việt Nam.

Người yêu cũ của nữ sinh trong vụ ném con từ tầng 31 ở Linh Đàm phủ nhận là cha đứa bé

Người yêu cũ của nữ sinh trong vụ ném con từ tầng 31 ở Linh Đàm phủ nhận là cha đứa bé
Đời sống

Trong khi bạn trai mới là Nguyễn Ngọc D khai mới yêu V.A một tuần và không hề biết bạn gái có thai thì bạn trai cũ của nữ sinh này cũng lên tiếng phủ nhận mình là cha đứa bé.