Bị vợ bỏ, người cha chở 2 con bại não trong lồng sắt hát rong khắp phố Sài Gòn, đến khi vừa cất tiếng giọng tất cả dừng lại cho tiền vì quá cảm động

Anh Quân 10:26 03/06/2018

Người đàn ông xuống phố hát nhạc trữ tình bán kẹo mút cùng hai con nhỏ bệnh tật đã khiến nhiều người Sài Gòn xúc động.

Hình ảnh người cha đưa hai con bị bệnh cùng xuống phố bán kẹo mút kiếm tiền nuôi con ở khu dân cư Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HM) khiến nhiều người không kìm nổi nước mắt. Người cha là anh Đặng Hữu Nghị (quê Thừa Thiên Huế). Anh Nghị cho biết, hơn 10 năm trước anh có vợ và vợ chồng lần lượt sinh 2 người con trai tên Toàn và Tùng nhưng cả hai đều bị bệnh teo não.

cha-hat-rong-1

Anh mua xe máy cũ và thiết chiếc lồng sắt cho hai con trai ngồi bên trong. Mỗi tuần, anh chở theo hai con trai đi hát rong bán kẹo khoảng 3, 4 lần.

cha-hat-rong-5

Với giọng hát trầm buồn cùng hai đứa trẻ không được bình thường như bao người trong chiếc lồng sắt sau xe, hình ảnh ba cha con đã khiến không ít người đi đường phải dừng lại để hỏi thăm và ủng hộ tiền.

cha-hat-rong-3

Khi được hỏi về mong muốn lớn nhất của mình, anh nói: “Vợ bỏ đi rồi, con thì bị bệnh. Tôi chỉ mong mình có sức khỏe để đi hát rong kiếm tiền nuôi và chữa bệnh cho các con”.

cha-hat-rong-4

Hai cậu bé ngây ngô trong chiếc lồng sắt khiến ai đi qua dừng lại ngoái nhìn.

cha-hat-rong-3

Nhìn cảnh hai đứa trẻ trông như hai chú khỉ ngồi trên chiếc xe còn người cha say sưa hát, người không biết rõ sự tình cứ nghĩ “chắc lừa đảo, mượn trẻ bệnh để kinh doanh”, riêng những người từng biết anh thì rưng rưng khích lệ. “Nghị ơi, cố lên nha anh”.

Xem video:

Theo NM/ Thethaovanhoa