Bí quyết để "healthy, balance" với kẻ thù và những người ganh ghét mình.

Huyền Trần 08:50 11/10/2019

Gần đây nổi lên xu hướng với câu nói “sống healthy và balance” đang được giới trẻ rất là ưa chuộng. Vậy healthy, balance có ý nghĩa như thế nào trong mối quan hệ của chúng ta và với những người ganh ghét mình? Làm cách nào để tránh những người ganh ghét đố kỵ? Một số cách ứng xử với người ganh ghét & kẻ thù được chia sẻ từ cô diễn giả hàng đầu Việt Nam - Lan Bercu. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Healthy là như thế nào? 

Healthy (tính từ) có nghĩa là lợi ích cho sức khỏe, khỏe mạnh, lành mạnh. Chẳng hạn như là Healthy foods are good for your health - Những thực phẩm lành mạnh thì tốt cho sức khỏe của bạn. 

Bí quyết để healthy, balance với kẻ thù và những người ganh ghét mình.

Balance là gì ? 

Balance (tính từ) là sự cân bằng, ổn định. Ví dụ như I have a balance relationship - Tôi có một mối quan hệ ổn định (bình ổn).

Khi dùng hai từ này để nói về mối quan hệ trong cuộc sống thì chúng ta có thể hiểu là: Mối quan hệ này liệu có cân bằng (balance) không? Mối quan hệ nó có lành mạnh (healthy) không? 

Bí quyết để healthy, balance với kẻ thù và những người ganh ghét mình.

Người hay ganh ghét và đố kỵ.

Những người hay thường ganh ghét đố kỵ với người khác thường luôn cảm thấy khó chịu, không thoải mái và không vui khi thấy người khác hơn mình, giỏi hơn mình hoặc được trọng dụng hơn mình. Những người như thế này liệu có thể sống được vui vẻ, hạnh phúc hay không? 

Bạn nên hiểu rằng “Đời người có được thì phải chịu mất mát, không mất mát thì không đạt được mục tiêu mong muốn”, đằng sau sự thành đạt của một người là sự đau khổ, mồ hôi, công sức thậm chí còn có cả nước mắt mà họ đã trải qua. Ganh ghét, đố kỵ không chỉ khiến bản thân sống mệt mỏi, hại mình mà còn hại người.

Bí quyết để healthy, balance với kẻ thù và những người ganh ghét mình.

Tập trung vào những mối quan hệ “Healthy” .

Không phải lúc nào bạn cũng làm hài lòng được hết tất cả mọi người. Sẽ có những người luôn ganh ghét, đố kỵ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Thay vì bận tâm làm cách nào để những người đó thân thiện, vui vẻ với bạn hay là thay đổi bản thân mình để được phù hợp với họ, được họ thích, thì bạn hãy tập trung năng lượng và thời gian của bạn cho những mối quan hệ tốt đẹp hơn. 

Trên thế giới này còn nhiều người tốt, tích cực và biết yêu thương lắm. Họ thường thể hiện sự yêu thương đến những người khác bởi vì họ đối xử với người khác theo cách mà họ mong muốn được đối xử lại. Hãy dành thời gian và tâm sức của mình với những nhóm người này vì họ đáng được trân trọng hơn trong cuộc sống của bạn. Đừng để bản thân bạn phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những người ghen ghét, đố kỵ với bạn.  Hãy luôn thân thiện và thân thiết với những người hay khuyến khích và giúp đỡ bạn. Hãy cùng là niềm khích lệ đối với những người bạn yêu thương. Bạn sẽ thấy rằng tình yêu và sự khích lệ dần trở thành cộng hưởng mà điều đó có thể truyền năng lượng và động lực cho những người trong cuộc.

Một trong Bốn cách ứng xử với người ganh ghét & kẻ thù từ cô Lan Bercu - diễn giả hàng đầu Việt Nam.

Tập thói quen cao cả và vị tha. 

Cô Lan chia sẻ rằng: “Luôn tập mình là người cao cả hơn kẻ thù của bạn, đứng ở một vị thế cao hơn để mình xử lý được việc của người đó. Khi bạn có tâm thế đó hầu như bạn sẽ giải quyết được tất cả mọi việc. Lúc nào mình cũng đối xử với người ta mặc dù người ta có hèn mọn hơn, có nhỏ nhặt hơn với mình nhưng mà mình nhìn nhận theo hướng lạc quan, tích cực và cao cả thì mình không những giải quyết được vấn đề mà mình còn “đắc nhân tâm” được người đó, làm người đó sẽ hết ghét mình và cũng có thể người đó sẽ cảm thông, quay lại yêu mến mình hơn”. Cô Lan có lời khuyên: dù người đó có hẹn mọn với bạn thì bạn đừng có hèn mọn lại, mà hãy tỏ ra mình cao cả, vị tha hơn. Có như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống luôn vui vẻ và muôn màu. 

Bạn có thể tham khảo link dưới đây để hiểu thêm về 3 cách còn lại của Cô.

https://www.youtube.com/watch?v=oOW25But7ok

Bà Lan tên đầy đủ là Lan Phan Bercu. Bà tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường đại học Kennesaw University (Hoa Kỳ). Hiện nay bà là Chủ tịch và sáng lập viên công ty Lead Across Cultures International chuyên đào tạo lãnh đạo và quản lý, thành viên của Hiệp hội Diễn giả Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (NSA) và Liên hiệp Diễn giả Toàn cầu (GSF). Bà là tác giả của các cuốn sách “36 kế trong kinh doanh hiện đại” (được dịch ra tiếng Việt), và “Nói sao để thành công: Trau dồi tiếng Anh trong kinh doanh” (song ngữ).

Bí quyết để healthy, balance với kẻ thù và những người ganh ghét mình.

Hoài Thương - Theo Thế Giới Trẻ.