Bị phản đối xây nhà, cụ bà ngấm ngầm trả thù suốt 20 năm, cảnh sát biết đành... bó tay

Anh Quân 18:34 17/11/2018

Sau nhiều lần thỏa thuận tranh giành quyền xây nhà nhưng bất thành, bà Vivian lên kế hoạch “trả thù” hàng xóm. Tưởng không có gì nhưng cuối cùng, cảnh sát cũng phải bó tay và không thể làm gì trước kế hoạch quá hoàn hảo này.

Gần 20 năm trước, một người phụ nữ tên Betty Kelley (89 tuổi) dành dụm nhiều năm mới quyết định mua căn nhà gỗ 1 tầng với cửa sổ lớn nhìn ra ngọn đồi Solsbury xinh đẹp ở ngoại ô thành phố Bath, Somerset, Anh, nơi vợ chồng bà dự định sẽ dành cả tuổi già sống và thưởng thức cảnh đẹp núi rừng.

Bên cạnh nhà của vợ chồng bà Betty là mảnh đất thuộc sở hữu của bà Valerie Vivian (70 tuổi).

bi phan doi xay nha, cu ba ngam ngam tra thu suot 20 nam, canh sat biet danh... bo tay - 1

Bà Betty - "nạn nhân bất đắc dĩ" bên trong ngôi nhà của mình.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi bà Vivian thông báo dự định xây một căn nhà 4 tầng cao to tại khu đất đó, bởi lẽ một khi căn nhà được xây lên, thì cảnh quan đẹp đẽ nơi núi rừng mà ai cũng yêu thích kia sẽ bị che mất hoàn toàn. Vì vậy, quyết định của bà Vivian vấp phải sự phản đối của nhiều người dân địa phương.

Sau 6 lần liên tiếp thất bại trong việc cố gắng thuyết phục và giành quyền xây nhà nhưng bất thành, bà Vivian đành chịu thua, nhưng lại âm thầm lên kế hoạch không để cho nhà hàng xóm có cơ hội tận hưởng khung cảnh đẹp đẽ nơi đây. 

Năm 2001, bà trồng một hàng cây lá kim dài trong mảnh đất của mình, những cây này có kích cỡ nhỏ, lại là cây xanh thân thiện với môi trường nên tất nhiên không hề vướng phải bất kỳ sự phản đối nào.

Tất cả những hộ dân sống xung quanh đều cảm thấy khá ổn và vô tư ngắm cảnh núi rừng mà chẳng ai chú ý đến hàng cây nhà bà Vivian. Tuy nhiên thật không ngờ, cứ mỗi năm những cây này lại phát triển, cao và lá rậm hơn trước, tốc độ phát triển nhanh chóng khiến cho chúng vô tình trở thành “bức tường thành” che khuất phong cảnh núi non phía đằng xa.

bi phan doi xay nha, cu ba ngam ngam tra thu suot 20 nam, canh sat biet danh... bo tay - 2

Khi mới trồng, những cây kim chỉ thấp bé chẳng mấy ai chú ý, nhưng cuối cùng sau nhiều năm, chúng phát triển rậm rạp và có khả năng cao tới 30m.

Lúc này, tất cả mới “giật mình” nhận ra lý do bà Vivian đột nhiên lại trồng một hàng cây trước sân nhà, và tại sao sau bao nhiêu năm trồng bà không hề có ý định thuê thợ cắt tỉa cây mỗi tháng.

Kế hoạch trả thù của người phụ nữ này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hoàn hảo, bà không xây được ngôi nhà mơ ước nên cũng “phá hủy” luôn tầm nhìn đẹp đẽ trước mắt những người hàng xóm.

bi phan doi xay nha, cu ba ngam ngam tra thu suot 20 nam, canh sat biet danh... bo tay - 3

Hàng cây quá cao che khuất hoàn toàn khung cảnh núi rừng tuyệt đẹp yêu thích của bà Betty và ảnh hưởng đến những người dân xung quanh.

Người dân nơi đây, đặc biệt là gia đình bà Betty cùng các nhà chức trách địa phương đã nhiều lần khuyên bà Vivian cắt tỉa hoặc chặt bớt những cây kim này nhưng đều vô ích, họ cũng chẳng thể ép hay tự ý tỉa chặt cây vì trồng cây xanh là việc tốt, hàng cây này cũng chẳng che mất ánh sáng hay lối đi của ai.

bi phan doi xay nha, cu ba ngam ngam tra thu suot 20 nam, canh sat biet danh... bo tay - 4

Bà Vivian chính là người đã trồng nên hàng cây "tường thành" kia, nhất định không chịu cắt tỉa cây, phá hủy toàn bộ tầm nhìn đẹp qua cửa sổ của nhà hàng xóm.

Bà Betty, “kẻ thù bất đắc dĩ” của bà Vivian cho biết đã từng có ý định chuyển tới sống nơi khác nhưng do tuổi đã cao nên vợ chồng bà đành chấp nhận cuộc sống hiện tại: “Quang cảnh ngọn đồi Solsbury mà chúng tôi rất yêu thích đã hoàn toàn bị che mất.

Trước đây chồng tôi muốn mua ngôi nhà ấy cũng vì lý do duy nhất là có cảnh quan núi rừng thật đẹp. Tôi sẽ chuyển đi nếu có thể nhưng vì có tuổi rồi nên đành sống an yên tại đây. Hiện giờ hàng cây đó như chướng ngại vật khiến chúng tôi chẳng còn cảm giác thoải mái như xưa kia”.

bi phan doi xay nha, cu ba ngam ngam tra thu suot 20 nam, canh sat biet danh... bo tay - 5

Giờ đây, vợ chồng bà Betty không còn được tận hưởng cảnh đẹp qua ô cửa sổ lớn chỉ vì hàng cây do bà Vivian trồng trong nhiều năm.

Hàng cây lá kim hiện nay vẫn đang tiếp tục phát triển, theo dự kiến có thể cao tới 30m, tuy nhiên bà Vivian không hề có ý định cắt tỉa hay bỏ bớt những cây này mặc cho hàng xóm và các nhà chức trách đề nghị.

Nhiều người cho rằng, “chiêu trả thù” sau những gần 20 năm của người phụ nữ này quá sức hoàn hảo mặc dù gây cản trở và ảnh hưởng quá nhiều đến những người dân xung quanh.

Theo Ngọc Quỳnh/ Khám Phá