Bị mẹ đẻ, anh trai lôi kéo uống nước thánh theo Hội thánh đức Chúa trời, bé 15 tuổi đáp cực cứng: Vô lý bỏ xừ!

Phuong Thao 22:48 24/04/2018

Nữ sinh 15 tuổi chia sẻ lý do kiên quyết không tham gia tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” dù bị chính mẹ đẻ, các anh trai và những người tự xưng là thành viên của hội lôi kéo.

Những bài giảng đạo của Hội Thánh Đức Chúa Trời không hiểu có ma lực gì mà khiến nhiều gia đình tan cửa nát nhà, mê muội tụ tập, dụ dỗ người khác bỏ học, bỏ việc “lao đầu” đi theo?

Sau những vụ việc nhà cửa tan nát, chồng mất vợ, bố mẹ mất con do quá mê tín, theo Hội Thánh Đức Chúa Trời, nhiều người rất hoang mang, không biết hội này là gì mà ghê gớm đến vậy. Theo ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo C.hính phủ cho biết:  Ở Việt Nam hiện nay có một số nhóm mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bao gồm cả các nhóm Tin lành đã được chính quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung.

hoi-thanh-duc-chua-troi-1news

Các tín đồ của Hội Thánh đều mê muội tin theo mọi điều được “dạy bảo”.

Các biểu hiện cực đoan mà báo chí phản ánh xảy ra ở Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Thái Nguyên,… liên quan đến tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” cần được kiểm chứng và phân biệt với các nhóm Tin lành khác có tên gọi tương tự, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin lành nói chung.

Ban Tôn giáo C.hính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” này và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Video nữ sinh 15 tuổi kể bị mẹ và anh trai lôi kéo vào hội "Thánh Đức chúa trời"

Theo VTC News

Loading...