Bế tắc vì con gái mê nhậu khi say còn nhắn tin "nhây", ông bố lên facebook cầu cứu cộng đồng mạng

Mỹ Trinh 11:35 05/06/2019

Ngoài trường lớp, chuyện chăm sóc dạy bảo con cái bao giờ cũng là trách nhiệm to lớn của những người làm cha làm mẹ. Việc này tưởng chừng là dễ nhưng lại rất khó đối với nhiều cha mẹ khi có con cái không chịu nghe lời, chơi bời lêu lổng. Câu chuyện dưới đây quả là một minh chứng cho sự thật đó.

Mới đây, một người cha vừa đăng tải đoạn tin nhắn với con gái mình trên trang mạng xã hội nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân mạng. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như đây là đoạn hội thoại hỏi han, tâm sự giữa cha và con gái.

Điều khiến ông bố phải lên hẳn facebook để nhờ sự trợ giúp đó là vì quá bế tắc với cô con gái. Theo như lời ông bố kể, năm nay cô gái chỉ mới học lớp 12, nhưng lại thường xuyên nhậu nhẹt lêu lổng. Ông và vợ nhắc bao nhiêu lần, cô gái lại chứng nào tật nấy, thậm chí khi say còn nhắn tin "nhây" cả với bố ruột.

Bế tắc vì con gái mê nhậu khi say còn nhắn tin nhây, ông bố lên facebook cầu cứu cộng đồng mạng
Những dòng chia sẻ của ông bố mong cộng đồng mạng giúp đỡ

Cùng đọc lại nguyên văn những dòng tậm sự của ông bố này nhé.

" Chuyện chẳng hay ho gì nhưng tôi thật sự rối quá. Ở đây có lẽ đông những bạn trẻ đang độ tuổi con gái tôi.

Mong các bạn hãy giúp tôi. Con gái tôi năm nay đang nghỉ hè để lên lớp 12. Cháu trước đây rất ngoan, nhưng từ khi tôi đi công tác xa, ở nhà cháu kết bạn với những người bạn xấu quanh khu vực, cháu trở thành một cô bé rất khác.

Đây là lần thứ hai cháu nhắn tin cho tôi trong tình trạng say xỉn. Mẹ cháu đã bất lực, còn tôi chỉ quan tâm, bảo ban cháu qua điện thoại, facebook thì chẳng có tác dụng. 

Cháu là con một, tôi mà bỏ việc về nhà thì gia đình lao đao mà cứ thế này thì tôi mất con. Liệu có phải đây là biểu hiện của tuổi này không? 

Giúp tôi với!"

Bế tắc vì con gái mê nhậu khi say còn nhắn tin nhây, ông bố lên facebook cầu cứu cộng đồng mạng
Đoạn tin nhắn giữa hai cha con

Ngay sau khi đăng tải ít giờ, câu chuyện nhận được rất  nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người thể hiện sự đồng cảm với ông bố và không quên để lại những lời góp ý hay. Bạn Nguyệt Nga viết:"Nhẹ nhàng tâm sự với con như 1 người bạn, chứ đừng trách mắng chú ạ, tuổi này hay bốc đồng lắm". Còn tài khoản có tên Hai Uong lại viết:" Gia đình không dạy bảo được thì ra ngoài xã hội dạy bảo. Đứa nào có bản lĩnh thì nó tự biết nghĩ . Còn hư hỏng thì các ông bà càng cấm  chúng nó càng thích hư. Kệ cho tự nhiên chọn lọc đi. Cha mẹ sinh con trời sinh tính."

Dù thế nào thì sau lần gửi gắm này, mong cho ông bố tìm ra được phương pháp dạy bảo con gái mình thật đúng đắn. Hy vọng câu chuyện như một lời nhắc nhở các bạn trẻ sống hãy cố gắng đừng làm cha mẹ, xã hội buồn phiền.  

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...