Bé sinh non nhỏ như 2 bàn tay chụm lại, 107 ngày cùng mẹ vượt cửa tử thật cảm động

Anh Quân 18:42 18/05/2018

Cậu bé người Mỹ chào đời sớm ba tháng rưỡi và phải nằm trong lồng kính ở phòng đặc biệt hơn 100 ngày, trước khi được về nhà.

Video này là câu chuyện cảm động về sự sống những năm đầu đời của cậu bé sinh non, Ward Miles, ở bang Ohio, Mỹ. Ward chào đời hôm 16/7/2012, sớm ba tháng rưỡi và nặng 8 lạng, theo CNN. Kể từ sau đó, Ward bắt đầu cuộc sống trên trái đất này với bao trở ngại cần phải vượt qua. Cậu bé nhỏ xíu mặc bỉm được gắn trên người chằng chịt dây, ống. Bốn ngày sau sinh, mẹ bé, Lyndsey, mới lần đầu tiên được ôm con vào lòng. Sau 107 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và biết bao đêm ngủ không có mẹ, cuối cùng Ward cũng được về nhà.

nam-dau-doi-cua-cau-be-sinh-non-nang-chua-day-7-lang

Lyndsey hạnh phúc ấp đứa con bé bỏng lên ngực, bốn ngày sau khi bé chào đời.

Cha bé Ward, Benjamin Scot Miller, quyết định tổng kết năm đầu đời của con bằng một video xúc động. Video là những hình ảnh Ward thay đổi từng ngày, khi được y tá chăm sóc, lúc nằm chơi trong lồng kính, hoặc được mẹ cẩn thận ấp lên ngực. Bàn tay, bàn chân nhỏ xíu của Ward lẫn trong mớ dây, ống. Người mẹ vừa ôm con vừa khóc rồi thiếp đi trong niềm hạnh phúc. Hàng ngày, cô tới thăm Ward, ngắm nhìn con trong lồng kính. Làn da mỏng manh, non nớt của Ward khẽ rung lên phập phồng sau từng nhịp thở. Lyndsey khẽ mỉm cười khi thấy đôi chân, tay con cử động và cái miệng nhỏ xíu ngáp. 

Ngoài mục đích lưu giữ kỷ niệm, video còn là lời cảm ơn các bác sĩ, y tá đã hỗ trợ và giúp Ward có sự khởi đầu cuộc sống tốt nhất trong những ngày tháng đầu tiên đầy khó khăn nhưng cũng thật đẹp. Video thực hiện năm 2012 nhưng gần đây được chia sẻ lại. Cặp vợ chồng ở bang Ohio hiện có hai con trai, Ward và Jude.

nam-dau-doi-cua-cau-be-sinh-non-nang-chua-day-7-lang-1

Bé Ward ăn diện chỉnh tề để chụp ảnh kỷ niệm khi 16 tháng tuổi. Ảnh: CNN.

Hà Phương

Loading...