Bé gái 7 tuổi đã đạt đai đen Karate, biểu diễn với ánh mắt sắc lẹm khiến ai cũng phải run sợ.

Phuong Thao 20:23 10/06/2018

Một bé gái 7 tuổi tham gia biểu diễn võ thuật cực kì đẹp mắt với thần thái dũng mãnh và ánh mắt sắc sảo khiến kẻ địch cũng phải run sợ.

Một bé gái 7 tuổi tại Nhật Bản đã đạt đai đen Karate và tham gia biểu diễn với thần thái cực đỉnh khiến người xem phải thán phục. Nhìn cú đấm, đá cùng ánh mắt của em ai cũng thấy chứa đựng đầy sức mạnh, tỉ lệ nghịch với độ tuổi.

Bộ môn võ Karate là một môn phá võ được phát triển trên cơ sở tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu với các môn võ thuật ở phía Nam Trung Quốc nhằm chống lại ách đô hộ hà khắc mà giới cai trị Nhật Bản áp đặt lên dân bản xứ bấy giờ.

Tuy nhiên, xuất xứ chính xác của môn võ này còn chưa được xác định, người ta chỉ có thể đưa ra được những giả thiết về nguồn gốc của Karate.

Karate là một môn nghệ thuật chiến đấu với những đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm.

Giống như nhiều môn khác ở Nhật Bản (Trà đạo, Thư đạo, Cung đạo, Kiếm đạo, Côn đạo, Hoa đạo…), karate được gắn thêm vĩ tố “Đạo”, phát âm trong tiếng Nhật là “DO” Vì thế, có tên Karate-Do.Phần đa thầy dạy karate đều hướng tới chữ “Do” này vì đều muốn học trò của mình có đạo đức nhân cách.

Nhiều gia đình hiện nay cho con đi học võ Karate ngay từ khi còn nhỏ để trang bị cho con những cách đối phó cơ bản khi gặp tình huống xấu và để trau đồi sức khỏe tốt hơn. Vì vậy hình ảnh những cô cậu học sinh còn nhỏ tuổi đã đạt đai đen môn võ này là không hề hiếm.

Video: Bé gái 7 tuổi biểu diễn Karate với ánh mắt sắc lẹm khiến ai cũng run sợ:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet