Bé gái 11 tuổi mất tích bí ẩn ngay trước cửa nhà, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 USD với lời nhắn kỳ lạ

Nguyễn 11:31 25/03/2018

Vụ án mất tích của cô bé Mikelle Biggs vào năm 1999 cho đến ngày hôm nay vẫn là một trong những vụ án bí ẩn nổi tiếng nhất tại thành phố Mesa, bang Arizona

Tháng 1 năm 1999, cô bé 11 tuổi Mikelle Biggs, sống tại thành phố Mesa, Arizona, Mỹ đang chơi xe đạp ở khu vực trước cửa nhà thì bỗng nhiên mất tích. Thời điểm đó Mikelle cùng em gái Kimber của mình đang chơi cùng nhau nhưng khi Kimber vừa quay lưng đi vào nhà với mẹ, chỉ 90 giây sau quay trở ra thì đã không thấy bóng dáng của chị gái đâu nữa. Xe đạp của Mikelle vứt ngay bên vệ đường, số tiền lẻ cô bé dành dụm để mua kem rơi vương vãi ở khắp nơi.

Bé gái 11 tuổi mất tích bí ẩn ngay trước cửa nhà, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 USD với lời nhắn kỳ lạ - Ảnh 1.

Nửa tiếng sau đó, cảnh sát Mesa đã bao quanh khu vực nơi gia đình Mikelle sinh sống để tiến hành điều tra. Trong khi đó cả gia đình em cùng những người hàng xóm thành lập những đội tìm kiếm để lùng sục tất cả các ngõ ngách và khu vực lân cận. Mikelle đã không bao giờ được tìm thấy.

Suốt gần hai thập kỷ qua, vụ mất tích của Mikelle là một trong những vụ án nổi tiếng nhất ở Mesa và trở thành một nỗi ám ảnh to lớn đối với cô em gái Kimber cũng như tất cả mọi người trong gia đình.

Bé gái 11 tuổi mất tích bí ẩn ngay trước cửa nhà, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 USD với lời nhắn kỳ lạ - Ảnh 2.

Mikelle và em gái Kimber.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm thấy hơn 800 chứng cứ và hơn 10 nghìn manh mối được người dân cung cấp. Tuy nhiên tất cả chúng đều dẫn đến một ngõ cụt. Thám tử đứng đầu cuộc điều tra, Jerry Gissel, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 rằng ông nghi ngờ Mikelle đã cố gắng để chạy trốn khỏi kẻ lạ mặt bắt cóc. “Đó không phải là một người cô bé quen biết hoặc muốn ở cạnh”, ông nói. “Cô bé đã cố chạy về nhà, vứt bỏ xe đạp, làm rơi cả tiền nhưng tên bắt cóc rất nhanh đã túm được em. Tôi tin rằng Mikelle đã bị bắt lên xe hơi rồi chạy mất”.

Trong số các manh mối cảnh sát ghi nhận có rất nhiều tin giả. Thậm chí có lần cảnh sát còn nhận được thư điện tử từ một người nói rằng chính hắn đã bắt cóc Mikelle. Đến lúc cảnh sát lần ra địa chỉ và bao vây căn nhà của kẻ bắt cóc, họ phát hiện thì ra “tên tội phạm” chỉ là cậu nhóc mới 12 tuổi.

Bé gái 11 tuổi mất tích bí ẩn ngay trước cửa nhà, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 USD với lời nhắn kỳ lạ - Ảnh 3.

Chân dung phác họa của cảnh sát khi Mikelle ở độ tuổi 14 và 25.

Suốt nhiều năm trôi qua vụ án của Mikelle gần như đã rơi vào quên lãng thì ngày 14/3 vừa qua, một manh mối mới đã xuất hiện. Có người đã tìm thấy tờ 1 USD với dòng tin nhắn kỳ lạ được viết vội vàng tại Neenah, bang Wisconsin, cách nơi nạn nhân bị bắt cóc khoảng hơn 2.000 km. Trên tờ tiền viết: “Tôi là Mikelle Biggs bị bắt cóc ở Mesa, Arizona. Tôi vẫn còn sống”.

Cảnh sát phấn khởi nghĩ rằng cuối cùng họ đã có chút tiến triển trong vụ đóng băng nhiều năm qua. Đáng tiếc khi đem tờ tiền về kiểm tra phân tích chữ viết, các chuyên gia cho rằng lời nhắn trên tiền có thể được viết bởi một đứa trẻ.

Cảnh sát điều tra thành phố Neenah,  Adam Streubel cho hay, ông cảm thấy nghi ngờ về tính xác thực của lời nhắn này. Ngay cả tên của nạn nhân cũng bị viết sai thành Mikel, rất có thể đây lại là một trò đùa độc ác của ai đó.

Bé gái 11 tuổi mất tích bí ẩn ngay trước cửa nhà, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 USD với lời nhắn kỳ lạ - Ảnh 4.

Lời nhắn từ tờ 1 USD là sự thật hay chỉ là một trò đùa quái ác?

Các nhà điều tra cho hay tờ tiền được phát hành vào năm 2009 nhưng họ không có cách nào xác định được vì sao nó xuất hiện ở Neenah và cũng không có manh mối nào giúp họ truy tìm chủ nhân của nó.

Phát ngôn viên của cảnh sát Mesa, Steve Berry cũng cho biết không vì vậy mà phía cảnh sát sẽ không quan tâm đến tờ tiền này mà họ sẽ xem đó là một chứng cứ mới nhất. “Chúng tôi không thường nhận được chỉ điểm hay manh mối nào từ vụ án nữa nhưng mỗi lần có tin tức gì, chúng tôi đều theo đuổi đến cùng. Lúc nào chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thể tìm được bước đột phá, hóa giải vụ án mất tích của Mikelle”.

Loading...