Bạo lực gia đình tiếp tục là vấn nạn của xã hội

Yến Nhi 14:04 03/09/2019

Những hình ảnh gần đây được phát tán trên mạng xã hội về việc người mẹ trẻ mới sinh con được 2 tháng bị đánh đập dã man đang khiến người người phẫn nộ, bất bình.

Người chồng bạo hành gia đình sẽ bị xử lý như thế nào?

Bạo lực gia đình tiếp tục là vấn nạn của xã hội

Theo chia sẻ từ Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Ủy viên Ban chấp hành hội bảo vệ trẻ em Việt Nam, đối với tội cố ý gây thương tích, mức phạt cao nhất dành cho người chồng là 14 năm. Còn nếu xét tội hành hạ người khác, mức phạt thấp nhất là cải tạo không giam giữ từ 3 tháng cho đến 2 năm. Hơn nữa, theo Khoản 2 Điều 140, nếu hành động bạo hành diễn ra nhiều lần thì phải bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm. Người chồng ở đây phải được đề nghị khởi tố hình sự để xử lý và răn đe đối với những hành vi mất nhân tính với vợ mình.

Bạo lực gia đình tiếp tục là vấn nạn của xã hội

Hành động của Cơ quan chức năng

Ông Bùi Trí Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thạch Bàn cho biết, ngay sau khi nhận được trình báo về sự việc xảy ra ở địa bàn, đơn vị đã giao cho công an phường Thạch Bàn báo cáo công an quận Long Biên để phối hợp, làm rõ và xử lý thích đáng đúng người đúng việc, nhằm mang đến sự công bằng nhất cho người dân.

Bạo lực gia đình tiếp tục là vấn nạn của xã hội

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Thu Hiền, Theo Thế Giới Trẻ.