Báo động nhiều sinh viên Sài Gòn bỏ học đi truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Phuong Thao 01:18 25/04/2018

Rất nhiều sinh viên tại Sài Gòn đã bỏ học, lang thang khắp nơi để truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đến các cổng trường, công viên, trạm xe.

Theo lời kể của nhiều người dân địa phương, họ không khó để bắt gặp những nhóm người phần lớn là sinh viên, tự nhận là hội viên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đi giao giảng những giáo lý rất kỳ quặc.

Một sinh viên năm thứ hai, ngành Ngữ văn Trung Quốc, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), quê ở Đồng Nai, tên là Trang có nhiều biểu hiện rất lạ sau khi tham gia 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'.

Theo các bạn cùng phòng Trang kể lại, từ sau Tết, mọi người đã nhận thấy Trang có nhiều biểu hiện khác thường. Trang ít tắm rửa, ăn uống, thường xuyên mở nhạc thánh, đọc kinh thánh. Nếu có ăn thì Trang lại xin mì tôm từ các bạn trong phòng.

Trang lại thường xuyên đi suốt ngày đến khuya mới về. Nhưng cứ về đến phòng, bạn lại ngủ li bì hoặc chỉ mở sách kinh thánh đọc, không thấy học hành gì. Có hôm nửa đêm, Trang bật dậy, chui vào nhà vệ sinh đọc kinh thánh tới sáng. 

Sắc mặt của Trang lúc nào cùng nhợt nhạt, xanh xao. Ban đầu các bạn trong phòng đều nghĩ có thể do Trang đi làm mệt nên vậy, nhưng đến khi Trang luôn miệng giảng về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' cho các bạn thì mọi người mới vỡ lẽ.

'Bạn ấy suốt ngày rao giảng về 'Đức Thánh Chúa Trời'. Rồi nói con cái không phải do cha mẹ sinh ra mà do chúa trời sinh ra, tụi mình đều phát hoảng và lơ đi. Bạn ấy còn khuyên thành viên trong phòng nên đi lễ vượt qua để tai qua nạn khỏi. Có hôm, bạn ấy mang bánh từ đâu về, nhất quyết bảo chúng mình phải ăn trước 12h đêm' - Hạnh, cô bạn cùng phòng Trang cho biết.

Trường hợp của Trang không phải là cá biệt. Theo nhiều sinh viên khu vực làng đại học quận Thủ Đức. TP.HCM cho biết, họ bắt gặp khá nhiều các nhóm đối tượng đi rao giảng về thứ 'đạo lạ' này. Trong những người đó, có rất nhiều bạn còn là đang là sinh viên.

Bạn Lâm Vân Nghiêm, sinh viên năm 2, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho hay, có lần khi Nghiêm đang ngồi nghỉ tại sân ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM thì có hai bạn nữ lại hỏi có biết 'Hội Thánh Đức Thánh Chúa Trời' không? rồi họ bắt đầu giảng những giáo lý lạ, khuyên Nghiêm nên đi lễ. Thậm chí họ còn cho Nghiêm cả trang web của hội.

Hoài Như, sinh viên năm 3, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết, những người giảng đạo lạ này thường cầm theo những cuốn sách nhỏ nhưng dày cộm và nói rằng đây là Kinh Thánh. Những người này còn cho rằng, thiên tai, chiến tranh xảy ra... là do chúa trời phẫn nộ, kêu gọi đến tham gia tiệc uống rượu gì đó để vượt qua.

Hoài Thư đã hơn 4 lần tiếp xúc trực tiếp với nhóm người giảng đạo lạ này. Cô cho biết thêm, những nơi như trạm xe buýt, ký túc xá, khuôn viên trường học, công viên… là những địa điểm hoạt động thường xuyên của những người đi truyền đạo thánh đức chúa trời. Bởi đây thường xuyên có nhiều người ngồi đợi xe, hoặc nghỉ ngơi. Đó là cơ hội tốt cho những đám người kia tiếp cận và truyền giảng những giáo lý về 'Hội Thánh Đức Thánh Chúa Trời'.

Trước thực tại nhiều sinh viên bị những người trong tổ chức 'Hội Thánh Đức Thánh Chúa Trời' dụ dỗ, nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã ra thông báo, yêu cầu sinh viên cảnh giác trước những lời rao giảng của những người truyền đạo lạ này.

Các diễn đàn sinh viên cảnh báo nhau về Hội thánh đức chúa trời. Ảnh: Chụp màn hình.

Các diễn đàn sinh viên cảnh báo nhau về Hội thánh đức chúa trời. Ảnh: Chụp màn hình.

Chiều ngày  19/4, ban giám hiệu trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long ra thông báo, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh, sinh viên, tránh tiếp xúc các thành viên của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng có thông báo như trên.

Công văn của các trường gửi sinh viên và giáo viên nên cảnh giác với những người rao giảng về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'. 

Công văn của các trường gửi sinh viên và giáo viên nên cảnh giác với những người rao giảng về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'. 

Ngày 20/4, ĐH An Giang cũng ra thông báo yêu cầu học sinh, sinh viên nên cảnh giác cao độ với những nhóm người truyền đạo lạ và nghiêm túc thực hiện thông báo này.

Theo Tiin