Bạn trai đến ra mắt mua mỗi quả dưa hấu 10 nghìn, cô gái đau đầu hỏi hội chị em đáp lễ sao cho vừa và đây là câu trả lời

Anh Quân 16:30 03/04/2018

Thế mới thấy hội chị em có những suy nghĩ bá đạo như thế nào!

Trên thực tế, chuyện ra mắt nhà người yêu luôn gây căng thẳng cho cả nam lẫn nữ vì đó là dịp để gây ấn tượng với gia đình đối phương. Chính vì quá căng thẳng nên dễ hiểu vì sao cho dù cẩn thận tới đâu, nhiều người vẫn có thể vướng vào đủ mọi loại sự cố trên đời trong ngày đầu tiên về ra mắt. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lý do gì mà người yêu của cô gái có nickname M.S lại chỉ mang theo đúng 1 quả dưa với giá 10.000 đồng tới nhà bạn gái khiến cô nàng dở khóc dở cười, không biết đáp sao cho xứng với tấm chân tình của bạn trai.

5ac349d00e791.png

Câu chuyện được M.S chia sẻ tới hội nhóm của các mẹ bỉm sữa nhanh chóng gây xôn xao

Nội dung dòng chia sẻ của M.S như sau: “Nếu bên nhà người yêu xuống thăm nhà mình để xin cưới, mang biếu mỗi quả dưa thì em phải đáp lại thế nào? Bọn em yêu nhau 4 năm rồi, ngày đầu tiên bố mẹ 2 bên gặp gỡ em nghĩ ít ra cũng phải mang biếu 1 giỏ trái cây hoặc hộp bánh đàng hoàng chút. Vậy mà anh người yêu chỉ mang đúng 1 quả dưa hấu tầm hơn 1kg, mà mùa này dưa chỗ em bán có 10k/kg. Thật sự em thấy quá tệ mà không nói được. Ba mẹ anh ấy có mời ba mẹ em tuần sau xuống nhà họ chơi, theo các mẹ thì nên mua gì biếu lại ạ?”.

Câu chuyện của M.S nhanh chóng thu hút được sự chú ý của hội chị em, nhưng đồng thời khiến cô lâm vào cảnh “lấy rổ hứng đá”. Rất nhiều người đã thẳng thắn chỉ trích M.S vì họ cho rằng đó là suy nghĩ trẻ con, thiếu hiểu biết, tính toán…

5ac349d04102e.jpg

“Em ơi họ mới sang thăm nhà chứ đã dạm ngõ hỏi cưới đâu mà đặt nặng quà cáp thế?”. Một mẹ khác đồng tình: “Cái gì cũng có quy trình của nó cả, chắc gì nhà họ đã ưng em hoặc gia đình nhà em mà đòi hỏi, có quả dưa là tốt lắm rồi, họ đi tay không cũng chẳng trách móc được”. Vài mẹ vui tính thì châm biếm M.S rằng: “Em ơi em có phải Mị Nương không để chị bảo nhà trai sắm luôn voi 9 ngà gà 9 cựa , thêm xe ngựa bánh gato nữa cho em ăn. Người ta mới đến thăm hỏi thôi, đã thuận tình 2 bên chọn ngày dạm ngõ đâu mà trách”.

Tuy nhiên đi ngược lại với ý kiến này, một số khác lại cho rằng M.S không hề đáng trách, mà người đáng trách hơn cả chính là anh chàng người yêu. “Dù sao cũng là cuộc gặp gỡ đầu tiên, tại sao cậu ấy không chuẩn bị món quà chỉn chu một chút? Đó vừa là lịch sự, nhưng cũng thể hiện mình tôn trọng bạn gái và gia đình cô ấy” – một thành viên từ tốn phân tích. “Mọi người cứ mắng em gái so đo, mình thì thấy em ấy đúng đó, yêu 4 năm chắc 2 bạn hiểu tính nhau, nhưng bố mẹ chồng tương mà ki bo thì chết”; “Tâm ý nhà họ cũng chỉ bằng quả dưa thôi em ạ, nghĩ cho kỹ”…

Mặc dù vậy nhiều người vẫn không khuyên M.S từ hôn mà nên đáp lễ bằng một danh sách quà tặng cũng “sâu cay” không kém: “Họ 1 quả thì mình thêm hẳn quả nữa cho máu em ạ, coi như là huề nhau”; “Người ta dưa hấu thì bảo bố mẹ em đóng hẳn giỏ dưa lưới hoàng kim 5kg cho sang”; “Tặng bánh cu đơ cho nhà trai sợ nhé”; “Ra mắt keo kiệt thế thì biếu hẳn một bịch kẹo cao su đi em, đến nhà thăm cũng bảo là của ít lòng nhiều xem họ có giật mình không”

Hiện tại, câu chuyện của M.S vẫn đang gây được sự chú ý của cư dân mạng. Liệu rằng cô gái trẻ sẽ lựa chọn cách gì để vẹn cả đôi đường đây?

Tổng hợp

Nhật Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn