Bạn không thể giàu, lí do vì bạn quá lười.

Huyền Trần 09:00 29/10/2019

Có một thống kê đáng buồn rằng, nước ta hơn 90 triệu dân nhưng tổng sản phẩm quốc nội chỉ khoảng 200 tỷ USD, trong khi đó với 5 triệu dân nhưng Singapore đã tạo thu nhập bình quân đầu người gấp 17 lần Việt Nam.

Bạn không thể giàu, lí do vì bạn quá lười.

Nguồn: Internet.

Thế hệ trẻ hiện nay

Bạn không thể giàu, lí do vì bạn quá lười.

Giới trẻ bây giờ sống chỉ để hưởng thụ ( Ảnh minh họa).

Không khó để nhận ra rằng người Việt ngày càng lười hơn so với trước đây, không thiếu những phong trào trong thanh niên nhưng sao mà hời hợt chứ không còn khí thế của “một ngày làm việc bằng ba”, “sóng duyên hải”, “gió đại phong”… của lớp lớp cha anh đi trước.

Khắp các hàng quán sáng cà phê chiều nhậu nhẹt chém gió, khoe mẽ hàng hiệu, sành điệu cách chơi nhưng hầu hết không quan tâm đến giá trị của sức lao động chân chính, một thế hệ “gà công nghiệp” đã và đang hiện hữu. Một bộ phận không nhỏ lớp trẻ sống thụ động, phụ thuộc và ỷ lại vào gia đình.

Họ có thể ngồi lai rai hàng giờ trong các quán xá nhưng khi dừng đèn đỏ mấy chục giây ai ai cũng muốn lao lên phía trước như thể ta đây là người bận rộn công việc, thật khó để diễn tả hết sự trái khoáy trong cách nghĩ, cách làm của không ít bạn trẻ thời nay.

Nguyên nhân do đâu?

Chính những bao bọc của gia đình đã hình thành một thói quen xấu trong suy nghĩ. Tất nhiên là sẽ không phải là tất cả người trẻ Việt đều vậy. Vẫn còn đâu đó những con người nhìn nhận sâu xa được vấn đề và hình thành cho mình những thói quen tốt và định hướng được bước đi trong cuộc đời này. Tuy nhiên, những người trẻ đang lười biếng nhưng vẫn thích có cuộc sống thỏa mái, giàu sang đang chiếm số lượng đáng kể.

Chữa bệnh lười, làm sao ?

Theo diễn giả Lan Bercu chia sẻ “ Lười làm bạn trì hoãn mọi việc, không muốn hành động, viện cớ, làm lãng phí thời gian và mặc cho mọi thứ xảy ra. Nếu tình trạng này cứ liên tục diễn ra, nó sẽ dẫn đến sự không hiệu quả trong công việc. Vậy làm thế nào để chữa bệnh lười ?

Bạn không thể giàu, lí do vì bạn quá lười.

Bí quyết chữa bệnh lười của diễn giả Lan Bercu.

Nghĩ tới lợi ích và hậu quả khi làm một việc nào đó

Việc này giúp chúng ta thúc đẩy và dẫn đến những hành động của bản thân

Đánh lừa não bộ

Thử làm mọi việc trong một khoảng thời gian nhất định ( ví dụ: 10 phút), điều này giúp chúng ta có động lực để tiếp tục thực hiện công việc đó.

Giải quyết những việc tốn ít thời gian trước

Giúp bạn tránh nhiều việc quá ôm đồm như trả lời mail, dọn dẹp nhà cửa,...

Tập thể dục

Việc vận động mỗi ngày sẽ giúp bạn sản sinh Endorphin hưng phấn, giúp cho bạn có động cơ để thực hiện các việc khác. Nếu không vận động, não của chúng ta sẽ không tạo đông cơ và chúng ta không có hứng thú để làm một việc nào đó.

Thay đổi môi trường

Thay đổi môi trường giúp bạn tăng khả năng tập trung, sáng tạo ( ví dụ: ra quán cà phê, thư viện,..)

Thay đổi phong cách ăn mặc

Đây cũng là yếu tố quan trọng, điều này sẽ giúp chũng ta hành động theo cách khác.

Tìm người đồng hành

Khi có một người cùng đồng hành, cùng chung chí hướng với mình. Cả hai sẽ cùng thúc đẩy. Giúp đỡ lẫn nhau để cùng thành công. Cách này hiện đang được áp dụng khá nhiều

Từ những thay đổi nhỏ sẽ giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn!

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.