Bán hàng Facebook, dễ hay khó?

Huyền Trần 10:44 23/10/2019

Kinh doanh buôn bán trên mạng xã hội Facebook là điều dễ dàng hay khó khăn, câu trả lời hẳn nhiên là không dễ. Và khi bạn đọc qua bài viết này chắc hẳn bạn đang tìm kiếm giải pháp để giúp bạn cải thiện cách bán hàng dễ dàng hơn trên Facebook.

Bạn làm có hiệu quả hay không? Có phải dự đoán của bạn gặp phải nhiều thứ phát sinh so với ban đầu và hình như môi trường Internet thì không màu mỡ như bạn đã hình dung.

Hãy cùng nhau tìm hiểu một số giải pháp và chia sẻ thực tế về 24 cách bán hàng hiệu quả theo phân tích của diễn giả Lan Bercu.

Có cần lượng like cao trên fanpage thì mới bán được hàng hay không?

Ngày nay, có rất nhiều fanpage kiếm đến từ vài chục nghìn lên đến vài trăm nghìn lượt theo dõi (follow) và vài nghìn lượt like cho mỗi bài post nhưng nhận lại được là tỷ lệ giao dịch bán hàng thì rất thấp.

Trong khi đó, ngược lại, một số page chỉ có vài nghìn lượt like, nhưng đơn hàng thì về nườm nượp.

Nếu bạn đang tập trung mạnh quảng bá trên Mạng xã hội thì đừng quên rằng: đua “like” như là cuộc đua sinh tử để thu hút khách hàng.

Sự thật hãy nhớ rằng, khi bạn mới chập chững tập tành kinh doanh trên Facebook, đừng tập trung nhiều quá vào việc chạy đua “like”.

Bạn hãy nghĩ rằng lượt like hay follow chỉ là vẻ bề ngoài của bạn, còn quan trọng nhất chính là bên trong, là nội dung mà bạn đã xây dựng, là cái để thu hút khách hàng.

Chỉ cần xây dựng nội dung thật tốt thông qua các bài post, chương trình khuyến mãi, sự kiện và mini game dành cho khách hàng mục tiêu, hoặc cung cấp các thông tin & thông điệp liên quan đến sản phẩm của bạn.

Như vậy, đã khiến khách hàng “yêu” bạn rồi. 

Bán hàng Facebook, dễ hay khó?

Facebook thay đổi bộ lọc đã làm việc kinh doanh trực tuyến trở nên khó khăn đến mức nào?

Theo Zing news, việc Facebook thay đổi chính sách và thuật toán trong bộ lọc của họ để tối ưu hóa những nội dung giành cho gia đình và bạn bè; đồng thời đã làm giảm lượng tương tác đối với những nội dung mang tính chất thương mại.

Hầu hết các shop online chia sẻ rằng:“ Lượng tương tác xem các bài viết giảm hẳn, đồng nghĩa với việc muốn giữ doanh số bán hàng, lượng tương tác như trước kia, thì phải tăng ngân sách quảng cáo”.

Vì vậy giải pháp ở đây là các shop online buộc phải tự thay đổi mình trong chiến lược quảng cáo trên Facebook.

Không thể quảng cáo ồ ạt như trước kia, giờ phải nâng cao chất lượng bài quảng cáo, phải biết tự nâng chất lượng nội dung và sản phẩm.

Ngoài ra phải tìm kiếm các kênh quảng cáo khác để phân phối và thúc đẩy sự phát triển bền vững”.

Một trong 24 cách bán hàng hiệu quả được chia sẻ từ cô Lan Bercu

Cách đầu tiên đó là Video, gần đây Facebook rất yêu chuộng về video, bởi vì họ muốn cạnh tranh với Youtube nên Facebook đẩy mạnh một cách hữu cơ.

Bạn không cần mua quảng cáo nhưng mà video của bạn sẽ lan truyền rất nhanh và được hiển thị rất cao, cao hơn rất nhiều so với bài viết hay hình ảnh.

Vì vậy bạn có thể vận dụng video để giới thiệu sản phẩm như là: video về review hay là video về mở hộp sản phẩm.

Điều đó sẽ mang đến tính trực quan về nội dung sản phẩm hơn và thu hút hơn đối với khách hàng.

Bán hàng Facebook, dễ hay khó?

Hãy cùng xem video chia sẻ của cô:

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.