Bài toán nan giải về giảm thiểu túi ni lông

Huyền Trần 12:10 20/03/2019

Làm thế nào để giảm thiểu tối đa lượng túi ni lông thải ra môi trường mỗi ngày vẫn là bài toán khó nhận được nhiều sự chú ý

Bảo vệ môi trường hay lựa chọn sự thuận tiện?

Bài toán nan giải về giảm thiểu túi ni lông

Dẫu biết rằng túi ni lông phải mất rất nhiều năm mới có thể phân hủy hoàn toàn, và đang là một trong những mối nguy cơ hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng chúng hàng ngày bởi sự tiện lợi chúng mang lại. Đặc biệt là ở những khu chợ dân sinh, những chiếc túi ấy đã trở thành vật phẩm không thể thiếu phục vụ cả người mua lẫn người bán. Từ rau củ, thực phẩm, hoa quả hay đồ ăn liền đều được đựng trong túi ni lông.

Giải pháp nào để giảm thiểu lượng sử dụng túi ni lông

Bài toán nan giải về giảm thiểu túi ni lông

Động thái đầu tiên của các cơ quan chức năng nhằm đối phó với vấn nạn túi ni lông là bắt đầu áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường với một kilogam túi ni lông là 50.000 đồng kể từ ngày 01/01/2019. Trong khi nhiều quốc gia khác đã chính thức cấm sử dụng túi ni lông thì Việt Nam mới chỉ áp dụng được luật thuế này. Tuy nhiên, theo nhận định từ chuyên gia, giải pháp này chưa thực sự đạt được hiệu quả cao trong thực tế vì phần lớn các nhà sản xuất túi ni lông là hộ gia đình nhỏ, không áp dụng loại thuế này. Đây vẫn sẽ là một câu hỏi khó mà các nhà chức trách cần đi tìm lời đáp trong thời gian tới.

Bài toán nan giải về giảm thiểu túi ni lông

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Theo Infonet