Bác sĩ già kết hôn với vợ trẻ là mẹ của bệnh nhân khiến cộng đồng mạng xôn xao

Uyen 08:53 09/01/2021

Cô ngưỡng mộ về trình độ chuyên môn của vị bác sĩ già nên đã đưa ra quyết định quan trọng là gắn kết trọn đời với ông.

Ngày 7/1/2021, tại thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã diễn ra một hôn lễ thu hút sự hiếu kỳ của cộng đồng mạng. Tân lang là ông Mục - một bác sĩ già tật nguyền (80 tuổi) ngồi trên xe lăn cưới tân nương (42 tuổi). 

Bác sĩ già kết hôn với vợ trẻ là mẹ của bệnh nhân khiến cộng đồng mạng xôn xao

Hôn lễ thu hút sự hiếu kỳ của cộng đồng mạng.

Được biết, chú rể là bác sĩ khoa y học cổ truyền Trung Quốc, không có con. Cô dâu làm việc trong bệnh viện tâm thần. Tại đám cưới, cô dâu thú nhận cả hai quen biết khi cô đưa con trai đến bệnh viện khám, cô ngưỡng mộ về trình độ chuyên môn của vị bác sĩ già nên đã đưa ra quyết định quan trọng là gắn kết trọn đời với ông. 

Ông Mục chia sẻ, người bạn đời của ông vốn là học trò, năm nay 42 tuổi. Vào năm 2016, con trai của cô mắc bệnh chậm phát triển trí tuệ và khuyết tật ở chân, do đó cô đã đưa con trai đến gặp bác sĩ Mục và nhờ ông châm cứu. Kể từ đó, hai người từ quen biết trở thành thầy trò và thân thiết đến tận sau này. 

Tại hôn lễ, tân nương đã có bài phát biểu xúc động như sau: 'Nếu không có duyên nợ thì làm sao chúng ta gặp gỡ? Em không biết là kiếp trước em mắc nợ anh hay là ngược lại, nhưng kiếp này chúng ta đã kết hôn, hy vọng nửa đời về sau em sẽ được anh chăm sóc'. 

Bác sĩ già kết hôn với vợ trẻ là mẹ của bệnh nhân khiến cộng đồng mạng xôn xao

Theo một nam học viên khác của bác sĩ cho biết, cặp đôi đến với nhau là để kế thừa nghề châm cứu, bởi cô dâu là một phụ nữ có tinh thần trách nhiệm, có năng lực và yêu nghề. Đó là những tố chất cần thiết mà nhiều học viên của bác sĩ Mục không có. Học trò của bác sĩ tiết lộ thêm, tin tức lan truyền trên mạng cho rằng cô dâu đang mang thai là không đúng sự thật. 

Cuộc hôn nhân của cặp đôi lệch tuổi ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng, họ đã bày tỏ ý kiến như sau: 

'Bác sĩ chắc hẳn là người lắm tiền nhiều của, nếu không tại sao cô ta cưới ông ấy? Tuổi của ông ấy có thể làm ông nội đấy'. 

'Nửa đời về sau còn bao nhiêu tháng ngày? Là ai chăm sóc ai? Tôi thật sự hoài nghi về mục đích kết hôn của họ'.

Theo Tú Uyên, Báo Đất Việt