Bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, cô giáo ở Hải Phòng bị đuổi việc

Phuong Thao 18:44 05/04/2018

Nữ sinh lớp 3 nói chuyện, cô chủ nhiệm phạt uống nước giặt giẻ. Học sinh uống nửa cốc, cô vắt kiệt giẻ, bắt em uống hết.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương trước khi xảy ra sự việc phạt nữ sinh lớp 3A5 bằng cách bắt uống nước giặt giẻ lau bảng.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương và học sinh lớp 3A5 trước khi xảy ra sự việc phạt nữ sinh nói chuyện.

Ngày 5/4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng Nguyễn Xuân Trường cho biết ngay trong sáng nay Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp khẩn với các Sở, ngành liên quan và huyện An Dương để đưa ra hướng xử lý cô giáo bậc tiểu học phạt học sinh bằng cách uống nước giặt giẻ lau bảng.

Trước đó sáng 3/4, thấy một nữ sinh lớp 3A5 nói chuyện riêng trong giờ học, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương (23 tuổi) đã gọi lên trước lớp, phạt uống nước giặt giẻ lau bảng. Học sinh không uống liền bị cô giáo đe dọa, nên miễn cưỡng uống nửa cốc. 

Cô giáo sau đó vắt kiệt số nước trong giẻ lau, bắt nữ sinh này uống hết.

Biết chuyện, ông nội của nữ sinh đã tới trường phản ánh với Ban giám hiệu. Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo ngay sau đó đã yêu cầu cô Minh Hương viết bản kiểm điểm, không cho chủ nhiệm lớp 3A5.

Tối cùng ngày, cô Minh Hương đã có bản kiểm điểm nhận lỗi với gia đình nữ sinh. “Cháu thực sự hối hận và biết hành động của mình là sai. Cháu xin hai bác và toàn thể gia đình tha thứ…”, cô giáo viết.

Sau khi nghe UBND huyện An Dương báo cáo sự việc, Bí thư Thành đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện An Dương xử lý nghiêm cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Xác định hành vi của giáo Hương đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, lãnh đạo huyện An Dương quyết định sa thải khỏi ngành giáo dục.

Ngay trong chiều nay, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng ra quyết định đình chỉ công tác và Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Hương.

Theo Ngôi sao