Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Nam Bộ vẫn tiếp tục chịu mưa lớn và lốc xoáy đến ngày mai

Phuong Thao 15:52 25/11/2018

Sau khi suy yếu thành áp thấp, cơn bão Usagi vẫn tiếp tục gây mưa lớn, giông và lốc xoáy cho các tỉnh Nam Bộ.

Lúc 13h ngày 25/11, cơn bão Usagi đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện tại tâm áp thấp nhiệt đới ở trên bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió tối đa 60 km/h (cấp 7), giật cấp 9.

Chiều và tối nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10 km/h, đi sâu vào đất liền các tỉnh trên với cường độ không đổi sau đó suy yếu thành vùng áp thấp.

Đến 1h ngày mai (26/11), trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió tối đa dưới 40 km/h.

Theo dự báo, chiều và đêm nay trên địa bàn TP.HCM tiếp tục có mưa to (100-200 mm) kèm lốc xoáy. Mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập úng nhiều nơi.

Các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ. 

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to (100-200 mm), có nơi trên 250 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ lượng mưa khoảng 50-100 mm. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa cũng có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...