Anh chàng hí hửng khoe món mì mực, dân mạng suýt ngất vì quá giống sông Tô Lịch

Anh Quân 17:41 07/11/2018

Nhiều người còn hỏi anh chàng "múc nước sông Tô Lịch về nấu à?".

Mực tươi là món ăn ngon, hấp dẫn khiến ai cũng thích thưởng thức, nhất là những tín đồ của hải sản. Với những người dân miền biển thì chế biến các món từ mực tươi có lẽ đơn giản, giống như một cái phẩy tay, vài phút là xong. Thế nhưng, “đời không như là mơ” không phải với ai chế biến cũng dễ dàng như trở bàn tay. Chỉ cần nhìn bát mì mực của một anh chàng dưới đây là sẽ hiểu.

Và anh chàng này còn khoe, đây là cách mình nấu mì mực. Sau khi bức ảnh được đăng tải, ngay lập tức dân mạng được phen buồn cười chảy cả nước mắt vì món mì mực trông không hấp dẫn như mong đợi. Nước mì đen xì, lẫn với mì và mấy con mực tươi. Với bát mì như vậy hẳn nhiều người không dám nuốt.

anh chang hi hung khoe mon mi muc, dan mang suyt ngat vi qua giong song to lich - 1

- Cứ như mì chan nước cống ấy, khiếp quá. Thế này ai dám ăn

- Chắc múc nước sông Tô Lịch về nấu à

- Trông mất cảm tính quá, không muốn ăn luôn

- Chưa bao giờ thấy món mì nào lại tăm tối thế này

- Khổ thân con mực rơi vào đầu bếp giỏi

- Bạn đổ nguyên lọ mực vào nấu cùng à

Là những lời bình luận hài hước của dân mạng dành cho món mì mực của anh chàng. Món mì mực đen như vậy là do anh chàng đã không bỏ túi mực bên trong con mực khi sơ chế. Vì vậy, lúc nấu, túi mực vỡ ra, nước mì đen là diều dễ hiểu. Chính dân mạng cũng phát hiện ra điều này và nhắc nhở anh chàng.

- Nấu phải bỏ túi mực ra nhé, không bỏ ra bị đen là đúng rồi

- Không biết cách sơ chế mực rồi, bỏ túi mực đi thì không bị đen nhé!

Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng, phải để nguyên cả túi mực như vậy thì món ăn mới ngon và ngọt, tuy trông không được thẩm mỹ cho lắm.

- Các ông không biết gì cả, như tôi quen mấy ông ở vùng biển ấy các ông ấy bảo mực tươi ăn cả con, không làm bỏ túi mực ăn như vậy mới ngon. Thấy các ông ấy ăn xong mồm đen thui mà sợ không dám ăn.

- Phải để cả túi mực như vậy ăn mới ngọt nhé!

Nhiều dân mạng cũng góp ý, nếu muốn để nguyên túi mực nấu thì yêu cầu con mực phải thật tươi. Nếu mực không tươi mà nấu cả túi mực như vậy sẽ rất tanh và không thể ăn được. Có người còn khoe cả nồi mì mực to của mình cùng đen xì như vậy.

anh chang hi hung khoe mon mi muc, dan mang suyt ngat vi qua giong song to lich - 2

Dù không hẳn là thảm họa nấu ăn nhưng "bát mì mực đen tối nhất Thế giới" này của anh chàng đã khiến dân mạng một phen bàn luận, giải trí sôi nổi hết sức.

Theo Minh Hằng/ Khám Phá