Ấm áp hình ảnh cha ôm gối ngồi trên sàn tàu nhường ghế cho con trai ngủ ngon lành, "cha mẹ luôn vĩ đại như vậy"

Mỹ Trinh 19:55 08/07/2019

Trên đời này không có thứ tình cảm nào ấm áp như tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Dù đôi lúc cha mẹ có hay cằn nhằn, có hay la mắng vì một vài lỗi lầm của con cái, nhưng tất cả cũng chỉ vì muốn con mình lớn lên nên người.

Vốn cuộc sống luôn xoay vòng theo dòng thời gian, biết bao nhiêu câu chuyện ý nghĩa xuất hiện mỗi ngày. Thế nhưng trong vô vàn những câu chuyện ấy, mới đây nhiều cư dân mạng chia sẻ nhau một khoảnh khắc hết sức ý nghĩa về tình cha.

Ấm áp hình ảnh cha ôm gối ngồi trên sàn tàu nhường ghế cho con trai ngủ ngon lành, cha mẹ luôn vĩ đại như vậy
Chỉ hơn 1 giờ đăng tải bài viết nhận về hơn 6 nghìn lượt thích

Hình ảnh người cha mệt lả ngồi bệt dưới sàn trên tàu nhường cái ghế đôi để đứa con trai nằm ngủ ngon lành mà ai chứng kiến cũng cảm thấy ấm lòng. Chắc hẳn hai cha con đã phải ngồi tàu đi một đoạn đường khá xa, nhìn nét mặt ngủ say sưa của cả hai dù tàu chạy sóc lên sóc xuống mà không hề hấn gì cũng đủ biết được phần nào.

Ấm áp hình ảnh cha ôm gối ngồi trên sàn tàu nhường ghế cho con trai ngủ ngon lành, cha mẹ luôn vĩ đại như vậy
Hình ảnh cha ngồi bệt ngủ gật trên sàn tàu bên cạnh là đứa con trai đang say giấc trên ghế

Ngay khi được đăng tải ít giờ trên nhiều trang fanpage lớn, không ít người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của hai cha con. Bạn Toan Quảng viết:"Cha không nói yêu thương con bằng miệng, nhưng cha yêu con bằng những hành động nhỏ". Còn bạn Nguyễn Thanh nghẹn ngào viết:" Không phải người cha nào cũng vậy, mình lúc nhỏ suýt chết vì ba. Bà nội với mẹ mình khổ vì ba lắm, nên mẹ bỏ đi khi mình mới có mấy tháng. Lớn lên khổ cực vậy mà ba vẫn làm khổ mình đủ điều. Thấy cảnh cha tần tảo nuôi con này nọ thấy tủi thân lắm. Ước gì ba đừng làm khổ mình cũng được mình không cần ba lo."

Ấm áp hình ảnh cha ôm gối ngồi trên sàn tàu nhường ghế cho con trai ngủ ngon lành, cha mẹ luôn vĩ đại như vậy
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước khoảnh khắc ý nghĩa

Tuy không phải ai cũng đều được cha mẹ yêu thương chăm sóc như thế. Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh éo le, thậm chí cha mẹ còn ruồng bỏ con cái mình ngay từ khi mới lọt lòng, nhưng hầu như 100 người thì cũng chỉ có 1 người như thế.

Cha mẹ vẫn luôn vĩ đại vậy, từ những việc nhỏ nhặt nhất đến những việc lớn lao không thể diễn tả hết bằng ngôn từ, bằng cách này hay cách khác, họ luôn dành cho con cái mình những điều gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bởi vậy hãy trân trọng và yêu thương cha mẹ khi còn có thể.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...