Ai nấy đều share ảnh bữa cơm nhà, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Phú Tài 19:00 29/06/2018

Những mâm cơm nhà “chính chủ”, không cầu kỳ, không “đẹp xuất sắc”, nhưng lại đang chiếm rất nhiều spotlight trên trang cá nhân của cư dân mạng trong thời gian qua. Rốt cuộc, chuyện gì đang xảy ra ở chốn này vậy?

Với hashtag #comnhata, bạn sẽ tìm thấy hình ảnh những mâm cơm nhà đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Những bức ảnh đó dù khác biệt về món ăn, hình thức, dù cầu kỳ hay đơn giản thì “chủ nhân” của những bài đăng đều có một điểm chung là rất tự hào về mâm cơm nhà mình với lới khẳng định chắc nịch: “Cơm nhà là ngon nhất”.

Khác với hình ảnh món ngon đẹp lung linh, được set-up sống ảo ở hàng quán sang chảnh hay các món ăn độc đáo trên đường du lịch, cơm nhà có phần giản dị hơn. Tuy nhiên, dù không đẹp xuất sắc, chỉ quanh quẩn vài món đơn giản, thì cơm nhà vẫn cứ nhận được nhiều like và tim chẳng kém ai!

“Cơm nhà là số một” chính là lời khẳng định của không ít bạn trẻ. Dĩ nhiên rồi, dù có ăn bao nhiêu món ăn trên đời, thì không đâu có thể “chiều lòng” khẩu vị của mình bằng cơm nhà!

Bữa cơm nhà quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài món ăn, không bày biện cầu kỳ, thế nhưng vẫn chứa rất nhiều “bí mật nhà bếp” của các chị em. Chỉ cùng một món ăn, mà mỗi gia đình lại có bí quyết chế biến khác nhau, hương vị khác nhau.

“…dù có bận việc bao nhiêu thì mình vẫn luôn thu xếp thơi gian và nấu thật nhiều những món ăn cho gia đình”.  

Không khó để giải thích cho việc “nhà nhà khoe cơm, người người kể chuyện quanh mâm cơm” đang rần rần trên mạng xã hội mấy ngày nay. Đầu tiên phải kể đến sức mạnh của cơm nhà được khơi gợi qua ca khúc “Cơm nhà ta” của chàng ca sĩ trẻ Lê Thiện Hiếu. Với thông điệp “cơm nhà là ngon nhất”, hội yêu cơm nhà đã “tiếp bước” đưa hình ảnh cơm nhà trở thành điểm sáng của mạng xã hội. Không ít gia đình còn tranh thủ cơ hội để “khoe” hình ảnh cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm thật vui vẻ.

“…không phải sơn hào hải vị nhưng được ăn cùng gia đình cảm thấy thật hạnh phúc, bữa cơm giúp gắn kết gia đình và tình yêu…”.

“Mâm cơm gia đình là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau. Dù cao sang hay đạm bạc đều có một giá trị riêng của nó! Yêu bữa cơm gia đình mình nhất…”

Đặc biệt, một số bài đăng nhận được tương tác khá cao không chỉ bởi hình ảnh mâm cơm nhà rất bắt mắt, khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy đói bụng mà nội dung đi kèm cũng vô cùng lãng mạn.

Tiếp tục là một bài thơ khẳng định cơm vợ nấu là số 1 khiến “hội chị em” không khỏi ngưỡng mộ.

Các anh không chỉ lãng mạn mà còn đảm đang lắm chị em nhé!

Khác với việc chụp ảnh, hay review món ăn ngon, “cơm nhà ta” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng còn vì những kỷ niệm gắn liền với bữa ăn gia đình. Đăng ảnh cũng là một cách lưu giữ lại kỷ niệm.

Dù là mâm cơm rau dưa đạm bạc hay bữa cơm đủ đầy món ngon, thì cả gia đình vẫn ngồi bên nhau, chia nhau thức ăn, chấm chung chén nước tương đậm đà, pha hợp khẩu vị với cả nhà. Thứ hương vị mang tên “gia đình” ấy đã làm nên những món ăn “ngon nhất thế giới” mà không món ăn nào có được.

Hoà vào không khí nhà nhà hưởng ứng trào lưu Cơm nhà ta, người người khoe ảnh cơm nhà, mini game “Khoe ảnh cơm nhà, nhận quà giá trị” của Nước tương Nam Dương đã thu hút nhiều câu chuyện thú vị xung quanh mâm cơm gia đình. “Truy” ngay hashtag #comnhata để xem hội yêu cơm nhà kể chuyện gì nhé!

Theo Infonet