Adam Khoo tư vấn cách dạy con thời 4.0

Phú Tài 17:00 02/05/2018

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo - tác giả 13 cuốn sách thuộc hàng “best sellers” hướng dẫn phụ huynh cách dạy con thích ứng thời đại công nghệ số.

Buổi hội thảo có chủ đề “Cha mẹ cần làm gì trước cách mạng công nghiệp 4.0” do Adam Khoo trình bày sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tại TP HCM và ngày 20/5 tại Hà Nội. Đây là dịp để các bậc cha mẹ lắng nghe những chia sẻ thực tế từ câu chuyện dạy con của Adam Khoo cùng chuyên gia đào tạo đến từ Công ty cổ phần phát triển Thế Hệ Trẻ (YDC). Phụ huynh sẽ nắm bắt phương pháp rèn luyện kỹ năng vượt khó, tự lập, tạo nền móng cho con sẵn sàng trước cách mạng công nghệ 4.0.

Nhiều bậc cha mẹ tìm đến các chương trình đào tạo về cách nuôi dạy con. Ảnh: YDC.

Theo vị triệu phú trẻ tuổi, thực trạng cấp bách từ cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra câu hỏi lớn: Liệu cách giáo dục truyền thống của đa số cha mẹ Việt hiện nay có thể giúp con có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời đại mới? Chỉ vài năm nữa, các em sẽ bước vào cuộc chiến thật sự. Việc thiếu hụt khả năng tự lập, tự học hỏi và đổi mới đẩy thế hệ trẻ vào nhiều thử thách khi phải đối đầu với sự thông minh của công nghệ.

100 phụ huynh đăng ký chương trình đầu tiên sẽ được miễn phí tham dự. Xem thêm thông tin tại đây.

Ông nhìn nhận, trong những năm gần đây, việc nuôi dạy con của cha mẹ Việt đã có sự chuyển biến tích cực khi ngày càng nhiều phụ huynh nhận thức tầm quan trọng của giáo dục trong gia đình đối với con trẻ. Nhiều nguồn thông tin cung cấp phương pháp nuôi dạy con giúp việc tìm hiểu về vấn đề dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin này và tránh những hiểu lầm trong quá trình áp dụng, cha mẹ cần trang bị kiến thức giáo dục con. Đó là việc luôn chủ động kiểm chứng độ chính xác của thông tin. Không áp dụng một cách máy móc các phương pháp mà cần linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế và nhu cầu của con. Hạn chế tiếp cận những nguồn thông tin thiếu tin cậy, thay vào đó, học hỏi từ những chuyên gia được công nhận cũng cần được lưu tâm.

Theo Infonet