Yeah1 News

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách

Thứ năm, 15/07/2021 | 18:45 (GMT+7)

Trong căn nhà tại đường 51 Đông Hồ, P.8, Tân Bình, thành Phố Hồ Chí Minh, nơi khách hàng có thể sửa chữa những chiếc túi xách hàng hiệu yêu quý của mình. Sau khi sửa chữa những chiếc túi sẽ trông chúng lại gần như mới tinh.

Chị Bùi Thị Trúc Linh cùng nhân viên đang làm việc trong một không gian nhỏ hẹp với đầy túi xách, đồ nghề, những miếng da, sơn và những ngăn kéo đầy ốc vít, khoá kéo và móc cài, đây không phải là những dụng cụ mà chuyên dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, vào thời điểm phóng viên ghé thăm cửa hàng của chị Trúc Linh, hầu hết những chiếc túi đang được sửa chữa đều là của các nhãn hàng nổi tiếng như Chanel và Louis Vuitton. Tuy nhiên, trên Facebook hơn 10.000 lượt theo dõi của chị, cửa hàng nhận sửa nhiều loại túi khác nhau, từ Hermes tới Goyard.

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách - ảnh 1

Chị Bùi Thị Trúc Linh sinh năm 1984, đang cặm cụi sửa một chiếc túi Chanel có lớp da đã sờn rách. Chị Linh cẩn thận cho thêm những lớp thạch cao trộn với sơn, để khô rồi đánh giấy ráp trước khi dùng da đen bọc lại. Sau đó, chị sơn lên vài lớp nữa, cứ mỗi lớp sơn là một lần sấy khô bằng máy sấy tóc.

Sắp xong rồi, chỉ cần để thêm một lúc nữa thôi là có thể hoàn thành” – Chị Linh nói trong sự hồ hởi khi sắp hoàn thành sản phẩm. Chị Linh đã làm được nghề sửa chữa túi sách này được 6 năm - chỉ cần với một mức giá phù hợp là được. Thời gian sửa túi là từ 5-7 ngày tùy vào độ hỏng hóc của túi.

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách - ảnh 2

“Khách hàng có thể hài lòng hoặc không với thời gian sửa chữa lâu như thế. Tuy nhiên, đối với mình, mình chỉ cần hài lòng cũng như cẩn thận với sản phẩm chính là công việc của mình. Có nhiều cửa hàng sửa chữa ở Hồ Chí Minh. Họ làm rất nhanh, tuy nhiên họ chỉ sơn lại túi mà không thực sự sửa lại nó” - Chị Trúc Linh giải thích.

Trước đây, họ cũng đang mang đến một số cửa hàng khác để sửa. Tuy nhiên, do không được đã tìm đến chị Trúc Linh để sửa lại lần nữa. Chị Linh chia sẻ rằng: “Chị có thể sửa bất cứ chiếc túi nào cũ chỉ cần có thời gian để hoàn thành nó”.

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách - ảnh 3

Khi chúng tôi có dịp ngồi với chị Trúc Linh thì cũng đã chứng kiến cửa hàng có những vị khách ghé qua. Người thì có một chiếc túi Chanel nhỏ có phần quai túi đang bị hỏng bung ra ngoài. Người thì chiếc ví Chanel bị rách. Các vị khách này đều vui vẻ nhờ chị Linh sửa chữa dù giá thành cho một lần sửa chữa là rất cao.

Tâm sự với phóng viên, chị Trúc Linh chia sẻ:

Những vị khách này rất hào phóng bởi lẽ họ đã đi tìm rất nhiều nơi và đều có một số trải nghiệm tồi tệ. Chính vì thế, họ chỉ muốn tìm đến một địa chỉ và sửa nó một cách tốt nhất”.

Vốn dĩ không có hãng sản xuất nào tạo ra được những chiếc túi bền nhất. Bởi lẽ, chỉ cần treo túi lên móc là một chiếc túi Chanel có thể bị nứt da theo thời gian và cách người sử dụng”, chị Trúc Linh giải thích.

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách - ảnh 4

Chị Linh đã bắt đầu công việc sửa chữa túi từ năm 2015, lúc đó chị là một điều dưỡng nhưng tình cờ cái duyên sửa chữa túi xách đã đưa chị đến với nghề và đam mê nó ngày một lớn hơn.

Giống như những người khác, mình cảm thấy đến với nghề như một cái duyên, bởi lúc đó gia đình mình đã ổn định, mình cũng có nghề. Tuy nhiên, mình cảm thấy chán nản với công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày. Tình cờ mình biết đến nghề sửa chữa túi và từ đó mình đã toàn tâm toàn ý với nó”, chị Trúc Linh chia sẻ.

Đó là một công việc khó khăn, bởi lẽ ít ai chịu chi trả một số tiền lớn để sửa chiếc túi của mình”. Cách đây khoảng 5 năm, chị Linh bắt đầu công việc nhưng chị đã không nhận đơn hàng cho tới khi thực sự tự tin để làm công việc này.

8x Bùi Thị Trúc Linh với nghề sửa túi hàng hiệu, dù giá cao nhưng vẫn đông khách - ảnh 5

Ngay từ khi nhận đơn hàng đầu tiên, chị đã phải dành thời gian và công sức cho mình để tìm kiếm nguyên liệu sửa chữa phù hợp, bỏ thời gian và công sức rất nhiều.

Bởi thế, không điều gì ngạc nhiên khi mức giá của chị đưa ra đều được mọi người vui vẻ trả tiền và hài lòng với chất lượng sản phẩm.

Bản thân chị Linh đối với nghề này cũng vậy. Chị luôn cảm thấy thoả mãn sau khi làm cho một cái gì đó trông đẹp hơn. Ngoài ra, việc mang lại niềm vui cho mọi người vì những chiếc túi kỷ niệm của mình được phục hồi như lúc ban đầu còn quan trọng hơn là việc kiếm được bao nhiêu tiền.

“Đôi khi, người ta không đánh giá giá trị của một món đồ vì giá của nó. Quan trọng của món đồ chính là ở ý nghĩa của nó đối với họ” - Chị Bùi Thị Trúc Linh chia sẻ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: 8x   Bùi Thị Trúc Linh  

Cùng chuyên mục