6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết

Phú Tài 15:00 11/02/2019

Đối với các cô gái, có lẽ chẳng có cơn “ác mộng” nào dai dẳng hơn mụn nội tiết. Nếu đã áp dụng hàng loạt biện pháp khác nhau để điều trị nhưng tình trạng mụn của bạn vẫn chẳng hề cải thiện, hãy thử tham khảo và áp dụng ngay 6 cách trị mụn nội tiết đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả sau đây nhé!

Nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn còn chịu nỗi khổ vì mụn, và rõ ràng bạn đã cố gắng áp dụng “vô vàn” các phương pháp chăm sóc da nhưng vẫn chẳng dứt điểm được mụn, thì rất có thể bạn đang bị mụn nội tiết.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn này là khi cơ thể bị mất cân bằng nội tiết vì lượng hormone Androgens (một loại hormone nam) tăng cao, kích thích quá mức các tuyến dầu tiết ra, kết hợp với các loại bụi bẩn và vi khuẩn trên mặt gây bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến mụn.(1) Do đó, để trị mụn nội tiết hiệu quả, các bạn gái cần giải quyết 2 vấn đề lớn: cân bằng nội tiết tố và vệ sinh da mặt để tránh bít tắc lỗ chân lông.

Chăm sóc da bên ngoài

6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết6 cách giúp bạn “xóa tan” nỗi ám ảnh mang tên mụn nội tiết

Cân bằng nội tiết từ bên trong

Theo Infonet

Chương trình Giáo dục Sức khỏe Cộng đồng: “Nội tiết và sức khỏe giới tính tuổi học đường” là chương trình tuyên truyền, cung cấp những kiến thức hữu ích, thiết thực và chuyên môn về nội tiết và sức khỏe giới tính dành cho sinh viên cả nước. Với những kiến thức từ chương trình, các bạn trẻ sẽ hiểu hơn về sự thay đổi nội tiết trong cơ thể từ đó biết cách xử lý đúng những vấn đề phát sinh để tự tin bảo vệ sức khỏe bản thân, hướng đến tương lai tươi đẹp.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
và Đoàn Thanh niên Việt Nam dưới sự tài trợ của Công ty Bayer.