6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời

  • Phuong Thao

Sức hút của những bí mật nằm ở việc có rất ít người được biết. Một số được truyền qua các thế hệ, cũng có thể từ thầy dạy trò, số khác thì bị giới hạn số người nắm giữ và cũng có những điều bất đắc dĩ trở thành bí mật do chúng đã quá… lỗi thời và chẳng còn ai muốn quan tâm.

1. Cách gấp khăn ăn Hoàng gia

Được cho là phát minh vào thời đế chế Áo - Hung cai trị, phương pháp gấp khăn ăn trong các bữa tiệc hoàng gia luôn được giữ bí mật và chỉ được lưu truyền qua các thế hệ nhân viên phục vụ gia đình hoàng tộc.

Người ta chỉ sử dụng cách gấp này trong những bữa tối có sự góp mặt của hoàng đế, hoặc trong những sự kiện trọng đại như đón tiếp nguyên thủ quốc gia hay thành viên hoàng gia từ các vương quốc láng giềng. Hiện nay, phương pháp này vẫn được áp dụng và luôn luôn chỉ có vỏn vẹn 2 nhân viên Hoàng gia được biết.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 1.

Chỉ có 2 người biết cách gấp những chiếc khăn ăn như thế này (Ảnh minh họa).

2. Tên của người đoạt tượng vàng Oscar

Chắc hẳn chưa ai quên sự kiện đọc nhầm tên phim đoạt giải Phim xuất sắc nhất ở lễ trao giải Oscar lần thứ 89 khi mà hai diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway đã xướng tên La La Land thay vì Moonlight - bộ phim đoạt giải thực sự. Sở dĩ việc này xảy ra vì cả hai người đều không được biết trước tên bộ phim đoạt giải mà chỉ được trao cho chiếc phong bì chứa tên người đoạt giải ngay trước khi lên sân khấu.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 2.

Danh tính người thắng cuộc luôn được bảo mật kỹ càng trước khi lễ trao giải diễn ra.

Trên thực tế, chỉ có 2 người được biết trước danh sách người chiến thắng giải Oscars sau khi hàng trăm chuyên gia điện ảnh đã tham gia đánh giá và bình chọn. Đó là Brad Oltmanns và Rick Rosas - những người chịu trách nhiệm kiểm phiếu thủ công sau đợt bình chọn của viện Hàn lâm và họ cũng chỉ được biết trước khi lễ trao giải diễn ra vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 3.

Brad và Rick là 2 người duy nhất được biết trước kết quả của giải Oscar

3. Ngôn ngữ Ayapaneco

Ngôn ngữ Ayapaneco là một loại ngôn ngữ cổ của người Mexico và cũng khá thông dụng cho đến khi vùng đất này bị Tây Ban Nha xâm chiếm, đô hộ. Sau đó ngôn ngữ này rơi vào quên lãng và chỉ được những người già sử dụng. Chẳng một người trẻ nào ở Mexico muốn học thứ tiếng mà đã không còn phổ biến nữa.

Vì thế mà ngày nay chỉ có 2 người có thể nói tiếng Ayapaneco, đó là ông Manuel Segovia và ông Isidro Velazquez. Họ đều đang sống ở một ngôi làng ở Ayapa phía nam Mexico. Các nhà ngôn ngữ học đang cố gắng thu thập thông tin về lịch sử cũng như nền văn hóa liên quan đến tiếng Ayapaneco do rất có thể sắp tới, người ta chỉ biết đến loại ngôn ngữ này trên giấy mà thôi do 2 người đàn ông kể trên đều đã già lắm rồi, một người 75 tuổi còn người kia cũng đã trải qua 69 cái xuân xanh.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 4.

Chỉ còn 2 người có thể nói được ngôn ngữ Ayapaneco

4. Ý nghĩa của biểu tượng Led Zeppelin

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 5.

Ban nhạc Led Zepplin

Led Zepplin là một ban nhạc rock người Anh, thành lập vào năm 1968 và bao gồm 4 thành viên: Jimmy Page (ca sĩ), Robert Plant (guitar bass), John Paul Jones (keyboard) và John Bonham (trống). Mỗi thành viên đều có một biểu tượng riêng cho mình và 4 biểu tượng này được tập hợp trên bìa album thứ 4 của họ, album mà sau này trở thành một trong những album huyền thoại qua mọi thời đại.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 6.

Những biểu tượng riêng cho từng thành viên

Trong khi ý nghĩa biểu tượng của Robert Plant (một chiếc lông trong vòng tròn), John Bonham (chiếc nhẫn Borromean) và John Paul Jones (hình triquetra trong 1 vòng tròn) đều khá dễ hiểu thì biểu tượng của Jimmy Page lại khiến nhiều người bối rối, khó hiểu. Đến nay, chắc chỉ có bản thân Page và may thì có thêm Robert Plant mới hiểu ý nghĩa của biểu tượng đó. Mà có lẽ đến Robert cũng quên mất ý nghĩa thực sự của biểu tượng đó mất rồi.

5. Hiệu ứng Berglas Effect

Bất cứ nhà ảo thuật nào biết sử dụng hiệu ứng Berglas đều có thể lấy được một lá bài mà khán giả yêu cầu từ một bộ bài, thậm chí là một bộ bài mới toanh, nguyên tem mà không cần chạm vào nó. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, phải không nào? Chỉ cần nắm được hiệu ứng này thì chẳng bao giờ phải lo lắng về danh tiếng và lợi nhuận nữa.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 7.

Hiệu ứng Berglas chưa đựng sự bí ẩn mà đến này chưa ai giải mã được

Thế nhưng trên thế giới mới chỉ có 2 người có thể thực sự hiểu và trình diễn hiệu ứng Berglas thôi. Đó là David Berglas - người sáng tạo ra hiệu ứng này và học trò của ông, Mark Paul. Còn các nhà ảo thuật khác cũng đã từng giải mã, tìm chìa khóa cho hiệu ứng này nhưng đều vô dụng, ít ra là cho đến thời điểm này.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 8.

David Berglas - người phát minh ra hiệu ứng Berglas nổi tiếng

6. Công thức rượu mùi Chartreuse

Chartreuse là một loại rượu mùi xuất xứ từ Pháp, được làm bởi các thầy tu dòng Carthusian ở hầm rượu Voiron & Isere tại vùng núi Chartreuse từ thế kỷ 17. Điều đáng nói là loại rượu này được làm từ 130 loại thảo mộc trong phòng thảo dược của tu viện và tên các loại thảo mộc đó đều được giữ bí mật.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 9.

Chartreuse được sản xuất bởi các tu sĩ

Việc đóng chai, đóng gói và phân phối rượu Chartreuse do một công ty khác xử lý và lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng vào việc duy trì tu viện để cho phép họ tiếp tục các hoạt động tôn giáo. Công thức của rượu Chartreuse đến nay vẫn còn là một bí mật đối với hầu hết mọi người. Chỉ có 2 thầy tu từ tu viện Grande Chartreuse nắm được công thức của loại rượu này và sẽ chỉ truyền lại cho đời sau khi họ ra đi.

Ngày nay, Chartreuse được sử dụng phổ biến trong các quán bar, chủ yếu là trong pha chế các loại cocktail.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời - Ảnh 10.

Loại rượu mùi này rất phổ biến ở các quán bar ngày nay

Nguồn: BrightSide

Theo Trí thức trẻ

Loading...

5 bí mật “động trời” nhưng không nhân viên khách sạn nào dám tiết lộ

5 bí mật “động trời” nhưng không nhân viên khách sạn nào dám tiết lộ
Đời sống

Nếu bạn thường xuyên đi nghỉ dưỡng và phải khách sạn thì hãy chú ý tránh xa 5 điều sau đây.

Đừng vô tâm, hãy cứu lấy những chú chó, chú mèo này trước khi quá muộn.

Đừng vô tâm, hãy cứu lấy những chú chó, chú mèo này trước khi quá muộn.
Đời sống

Người ta vẫn thường hay nói đến câu chuyện giải cứu thế giới, những siêu nhân, anh hùng vì sứ mệnh mang đến hòa bình cho cho con người. Nhưng chính những điều đơn giản xung quanh chúng ta vẫn đang bị bỏ quên, đơn cử như việc bảo vệ những chú chó, chú mèo đang ở trong tình trạng nguy cấp.

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết

8 chức năng bí mật của Android mà 90% người dùng không biết
Công nghệ

Có lẽ hiện nay ai cũng có một chiếc điện thoại thông minh không thể thiếu trong túi của mình. Tuy nhiên, có một thực tế là, không nhiều người thực sự biết tất cả các chức năng trong những thiết bị này.

Những mã số bí mật của điện thoại có thể bạn chưa biết

Những mã số bí mật của điện thoại có thể bạn chưa biết
Công nghệ

Làm sao để ẩn số điện thoại của bạn khi gọi cho người khác, làm sao để chặn cuộc gọi đi… chỉ bằng vài nút bấm cơ bản?

Không thể tin được top những quốc gia thông minh nhất thế giới

Không thể tin được top những quốc gia thông minh nhất thế giới
Đời sống

Danh sách dưới đây chỉ nên được dùng để tham khảo là chính, vì mọi sự so sánh đều chỉ là tương đối, đặc biệt đối với một chỉ số khá mơ hồ như chỉ số thông minh.

Cảnh nuôi con ngập siêu xe, hàng hiệu của "Rich mom" 9x Việt tại Mỹ, dân Tây cũng choáng

Cảnh nuôi con ngập siêu xe, hàng hiệu của "Rich mom" 9x Việt tại Mỹ, dân Tây cũng choáng
Đời sống

Là thiên kim tiểu thư của một đại gia buôn siêu xe, Tiểu Giang là thành viên của hội "Rich kid" Việt, đã có một cậu con trai kháu khỉnh.

Mẹ thủ môn Văn Lâm viết tâm thư xúc động: "Cảm ơn Việt Nam đã giúp con trai tôi trưởng thành"

Mẹ thủ môn Văn Lâm viết tâm thư xúc động: "Cảm ơn Việt Nam đã giúp con trai tôi trưởng thành"
Đời sống

Những dòng tâm thư xúc động đã được mẹ của thủ thành Văn Lâm đăng tải và nhờ người con trai dịch sang tiếng Việt gửi đến người hâm mộ, các đồng đội và các thầy của đội tuyển Việt Nam.

Bị đồn từng vay tiền Công Phượng gửi về quê, ai ngờ nhà Văn Toàn lại bề thế thế này!

Bị đồn từng vay tiền Công Phượng gửi về quê, ai ngờ nhà Văn Toàn lại bề thế thế này!
Đời sống

Khác với những cầu thủ cùng lứa như Văn Đức, Xuân Mạnh… Văn Toàn có cuộc sống “khá giả” hơn khi nhà ở quê của chân sút 1996 khang trang và bề thế bất ngờ.

Đình Trọng báo tin về gia đình: "Cháu mất giải đấu tới rồi chú ạ"

Đình Trọng báo tin về gia đình: "Cháu mất giải đấu tới rồi chú ạ"
Đời sống

Trong niềm vui chiến thắng tối 16/12, Đình Trọng rơi nước mắt không phải vì hạnh phúc. Anh chàng buồn bã khi gặp phải chấn thương rạn xương bàn chân phải, có thể sẽ bỏ lỡ Asian Cup 2019.