45 thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam nhặt rác ở biển Đà Nẵng

Hằng Phạm 06:00 14/12/2018

45 thí sinh tham gia nhặt rác, dọn sạch bờ biển Đà Nẵng, tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho trẻ em ở làng trẻ SOS.

Ngày 12/12, 45 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 có mặt tại TP Đà Nẵng để tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Tại đây, 45 thí sinh đã đi dọc biển nhặt rác, dọn sạch bờ biển Đà Nẵng. Sau đó, họ tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho các trẻ em ở làng trẻ SOS.

Các thí sinh nhặt rác ở biển Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Vũ.

Bạn Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng), thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, cho biết những ngày qua, Đà Nẵng chịu nhiều trận mưa lớn gây lụt cục bộ, bờ biển bị rác thải trôi vào, gây nhếch nhác.

“Chúng em mong muốn góp chút công sức nhỏ bé vào việc chung tay làm sạch thành phố”, Hà Phương Dung cho hay.

Các thí sinh giao lưu với trẻ em làng SOS. Ảnh: Nguyên Vũ.

Sau khi dọn vệ sinh bờ biển, các thí sinh tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa, tìm hiểu những cột mốc lịch sử, chứng tích về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

“Đây là lần đầu được đến nhà trưng bày Hoàng Sa, được nghe các câu chuyện lịch sử, tận mắt thấy những kỷ vật của cha ông để lại. Chúng em cảm thấy tự hào và thêm động lực để học tập, dựng xây quê hương đất nước”, thí sinh Trần Ngọc Huyền (Đại học Đông Á Đà Nẵng) chia sẻ.

Cùng ngày, 45 thí sinh đã thăm và trao tặng quà cho 160 trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở làng trẻ SOS Đà Nẵng. Các thí sinh còn giao lưu, tổ chức trò chơi để kết nối với những em nhỏ ở làng trẻ.

Bạn Nguyễn Thị Anh Thư (Đại học Hải Phòng) cho biết đây là hoạt động ý nghĩa để các thí sinh được hiểu thêm về những hoàn cảnh bất hạnh hơn trong xã hội. Từ đó, các thí sinh có thêm động lực học tập, cống hiến cho cộng đồng và sống có ích hơn.

Theo Infonet 

Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 - Vẻ đẹp của sự thông minh” đồng hành bởi nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh - Thanh nhiệt bên trong, Tươi tắn bên ngoài.
Với lịch trình dày đặc, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, cùng việc thức khuya dậy sớm trong suốt quá trình thi sẽ có thể là những tác nhân gây nóng trong người cho các thí sinh. Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh được chế biến từ các loại thảo mộc tự nhiên sẽ giúp thanh lọc cơ thể, mang đến vẻ đẹp tươi tắn, thần sắc rạng rỡ cho các thí sinh tỏa sáng trong suốt cuộc thi.

Đây cũng là là năm thứ 2 liên tiếp nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh đồng hành cùng cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp tươi tắn, rạng rỡ và trí tuệ của sinh viên Việt Nam.

Cuộc thi năm nay bắt đầu diễn ra từ ngày 29/8/2018, đêm Chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 16/12/2018 tại thành phố Đà Nẵng