3 năm liền làm ăn thua lỗ, vợ mời thầy cúng về xem rồi chết điếng khi thầy chỉ mặt chồng quát lớn: ”Đứa trẻ đó anh đem chôn ở đâu?

Phuong Thao 03:17 03/03/2018

Đến khi thầy cúng chỉ thẳng mặt chồng quát lớn, Liên mới bất ngờ phát hiện sự thật đau lòng.

Hải và Liên yêu nhau từ hồi còn sinh viên. Trước nay anh vẫn luôn là một người đàn ông hiền lành và tốt bụng. Cũng bởi thế nên anh chị yêu nhau suốt bằng đó lâu vẫn không có ai xen vào được tình cảm giữa hai người. Yêu nhau hết quãng đời sinh viên, anh chị tổ chức một đám cưới đẹp như mơ với biết bao nhiêu người khác. Từ đó, anh chị sống vô cùng hạnh phúc, Liên cũng là người phụ nữ hết mình vun vén cho gia đình.

Cuối cùng, hôn nhân của vợ chồng được đơm hoa kết trái, Liên sinh cho Hải hai đứa con, một gái và một trai sau đó. Khoảng thời gian chị sinh con trai, ai cũng không ngờ được rằng một người chồng mẫu mực như anh lại cặp bồ với cô thư ký. Liên chỉ thấy hình như công việc của chồng ngày càng bận hơn. Dù chị có bầu vất vả nhưng anh vẫn bận rộn với công việc và không dành cho chị quá nhiều thời gian và chăm sóc chị. Mặc dù vậy nhưng chị cũng không giận hay trách gì anh cả.

Năm đó, chị sinh cho anh cậu con trai vô cùng kháu khỉnh. Nhưng chẳng hiểu sao từ ngày chị sinh con trai thì cũng là khoảng thời gian mà công việc của anh vô cùng khó khăn. Công việc kinh doanh của anh cứ bị thua lỗ và bị người khác cướp mất. Cũng vì vậy nên khiến chị vừa buồn lòng vừa thấy mệt mỏi theo. Chẳng nhẽ con cái lại không đem đến vận may cho gia đình chị.

Screenshot_7

Suốt 3 năm liền chồng làm ăn thua lỗ, vợ mời thầy cúng về giải hạn. (Ảnh minh họa).

Xem thêm: Bố trẻ ôm con gái 2 tuổi nhảy lầu tự tử, ai cũng chửi ‘ông bố độc ác’ cho đến khi đọc lá thư anh để lại cả nhà vợ phải quỳ gối hối hận

Cứ như vậy suốt 3 năm liền, chị không thể chịu đựng được nữa nên đành phải mời thầy cúng về giải hạn và hỏi xem gia đình chị phạm phải điều gì mà liên tiếp gặp vận xui như vậy. Ngày mời thầy cúng về, Liên mới chết điếng phát hiện ra sự thật vô cùng đau lòng. Hôm đó, chị đi xa lắm mới mời được ông thầy cúng về làm lễ cho nhà mình. Vậy mà cái giây phút chị sốc nhất lại chính là khi thầy cúng chỉ tay vào mặt anh rồi quát lớn:

- Đứa trẻ đó anh đem chôn ở đâu?

- Tôi, tôi… – anh toát mồ hôi hột, ông thầy cúng nhìn anh một hồi lâu khiến anh run rẩy khai ra tất cả, còn chị thì cay đắng ngồi nghe từ đầu đến cuối toàn bộ câu chuyện anh kể:

- Ngày xưa, tôi, tôi đem chôn thật sự tôi cũng không biết đứa bé được chôn ở đâu?

- Vậy đứa trẻ đó từ đâu ra?

Tôi, tôi… đợt đó vợ mang thai bí bách quá tôi đã cặp bồ. Cô ta có con. Tôi đã đem cả 100 triệu cho cô ta bịt miệng rồi mà. Tôi nhớ hôm đó cô ta hỏi tôi chôn đứa bé ở đâu thì tôi nói cô cầm tiền rồi thì tự xử lý luôn nên thật sự không biết được đứa bé ở đâu.

khoc11-blogtamsu

Liên chỉ quỵ gối bật khóc sau khi biết được sự thật đau lòng từ chồng. (Ảnh minh họa).

- Anh… đồ đàn ông khốn nạn. – chị tát anh đau điếng khiến anh hoảng hốt quỳ xuống xin chị.

- Anh, anh…xin em, đừng bỏ anh.

- Anh không thấy mình có lỗi với đứa bé đấy sao? Sao anh lại độc ác vậy hả Hải?

- Xin em, anh sai rồi…

Chị dẫn 2 con bỏ đi không thèm ngoái đầu nhìn lại, lễ cúng tanh bành. Gia đình anh cũng đổ vỡ từ đó. Sau đó, công ty cũng bại sản khiến anh không thể ngóc đầu lên được. Thê thảm hơn, tất cả các khoản tiền trong thẻ của anh đã bị khóa lại, căn nhà của anh cũng bị cắm sắp cho ngân hàng để trả nợ. Chỉ trong nay mai thôi là Hải sẽ trở thành kẻ đầu đường xó chợ không có nhà mà về, cũng không có cả gia đình để nương tựa nữa. Anh cay đắng nhìn số phận của mình, một lần lầm lỗi khiến anh mất tất cả.

Bài học cuộc sống: Câu chuyện kể lại chỉ như một lời khuyên cho mấy gã đàn ông như anh. Đừng khi nào ham của lạ để đánh mất một gia đình hạnh phúc mà mình đang có để đến mức tay trắng, sống một cuộc sống khổn khổ, lúc đó có hối hận cũng không thể quay lại được nữa.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Theo Thethaovaxahoi.vn