2 tờ khai sinh hot nhất mạng xã hội, hẳn đây là 2 cái tên chất nhất "Việt Nam" chăng?

Mỹ Trinh 13:29 26/06/2019

Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên, dù dài hay ngắn, dù bạn có thích hay không thích thì cũng đều mang một ý nghĩa nhất định nào đó.

Mới đây cư dân mạng được dịp bàn tán xôn xao về hai cái tên trong tờ khai sinh của hai em bé ở Nghệ An được chính mẹ của các em đăng tải.

Sẽ không có gì đáng nói nếu những cái tên ấy thật ngắn gọn, câu chữ thật "bình thường" như bao cái tên khác. Ngô Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam và Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam chính là 2 cái tên bất ngờ được nhắc đến đó.

2 tờ khai sinh hot nhất mạng xã hội, hẳn đây là 2 cái tên chất nhất Việt Nam chăng?
Giấy khai sinh tên người em trong bài viết

Thật ra chỉ nhìn số chữ thôi đọc cũng mỏi miệng mà gây ấn tượng cho người đối diện rồi, huống chi là suy ra ý nghĩa của từng câu từ trong cái tên. 

"Quy định hình như đâu cho đặt cái tên dài dòng vậy đâu ta.

Ồ, ghi tên vào mấy cái ô vuông đăng ký là cả một vấn đề rồi!

Kiểm tra 15 phút mà hết mất 5 phút ghi tên."

2 tờ khai sinh hot nhất mạng xã hội, hẳn đây là 2 cái tên chất nhất Việt Nam chăng?
Tên đứa con trai lớn của hai vợ chồng ở Nghệ An

Ngay khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi, nhiều người ngay lập tức bày tỏ quan điểm của bản thân về 2 cái tên trên. Đồng thời không ít người cũng đặt câu hỏi, cha mẹ của các em đều có những cái tên rất chi là đơn giản, không biết lấy ý tưởng đâu ra đặt cho những cái tên chất như vậy. 

2 tờ khai sinh hot nhất mạng xã hội, hẳn đây là 2 cái tên chất nhất Việt Nam chăng?
Hình ảnh về tờ khai sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm của CĐM

Bàn thêm về ý nghĩa sâu xa của hai cái tên này, nhiều người còn khẳng định, ông bố và bà mẹ này chắc có ấn tượng rất sâu sắc với hai quần đảo lớn của Việt Nam.

Tuy nhiên dù ý nghĩa là gì đi chăng nữa thì 2 cái tên cũng chẳng ảnh hưởng lắm tới sự khôn lớn và trưởng thành của các em. Mọi thứ vẫn là do cha mẹ các em quyết định.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ