152 du khách Việt biến mất ở Đài Loan đã làm gì với 60 phút định mệnh trong khách sạn trước khi bỏ trốn?

Phuong Thao 17:58 26/12/2018

Những hình ảnh được ghi lại từ khách sạn nơi 152 du khách từ Việt Nam nán lại gần 1 tiếng trước khi "biến mất" đã được tung ra. Trong thời gian lưu trú tại đây, tất cả đã kịp thay quần áo và rời đi một cách không ai biết.

Theo thông tin và hình ảnh mới nhất từ vụ việc 152 hành khách Việt Nam bỏ trốn sau khi đến Đài Loan. Những hình ảnh từ camera của khách sạn nơi những người này đã nghỉ ngơi trước khi "biến mất" đã được tung ra. Nhiều nguồn tin cho hay các du khách từ Việt Nam đã nán lại khách sạn International Star khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó rời đi với một bộ trang phục khác.

Kể từ những hình ảnh từ camera của khách sạn tại Đài Loan, hiện tại những thông tin thêm về nhóm người này vẫn biệt tăm dù đang được chính quyền tại Đài Loan nỗ lực tìm kiếm.

Những hình ảnh của 152 du khách Viá»t biến mất á» Äài Loan: Vào khách sạn 1 giá» Äá» thay quần áo rá»i bá» trá»n - Ảnh 1.

Những hình ảnh của 152 du khách Viá»t biến mất á» Äài Loan: Vào khách sạn 1 giá» Äá» thay quần áo rá»i bá» trá»n - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm du khách khi vừa mới đến Đài Loan...

Những hình ảnh của 152 du khách Viá»t biến mất á» Äài Loan: Vào khách sạn 1 giá» Äá» thay quần áo rá»i bá» trá»n - Ảnh 3.

Những hình ảnh của 152 du khách Viá»t biến mất á» Äài Loan: Vào khách sạn 1 giá» Äá» thay quần áo rá»i bá» trá»n - Ảnh 4.

Sau khi lưu lại khách sạn khoảng 1 tiếng, tất cả đã rời đi và biến mất.

Trước đó Cục Du lịch Đài Loan đã xác nhận rằng có 153 thành viên trong đoàn du lịch Việt Nam đã nhập cảnh vào Cao Hùng từ ngày 21-23. Tuy nhiên sau đó  152 người (trừ 1 người hướng dẫn đoàn) đã bỏ trốn. Đây trở thành nhóm người bị nghi bỏ trốn ở Đài Loan đông nhất kể từ khi thực hiện dự án Quan Hồng - một chính sách ưu đãi xin visa Đài Loan cho 4 nước Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, công ty du lịch chịu trách nhiệm đưa nhóm du khách này đến Đài Loan cũng tỏ ra bất  ngờ về sự cố trên, sau đó đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan du lịch, di trú và ngoại dao về vụ mất tích này. Ông Hứa Cao Khánh, phát ngôn viên đại diện hãng lữ hành nhóm du khách Việt Nam chỉ mua vé máy bay một chiều khi đến vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên sau đó ông đã xác nhận lại với CNA rằng, nhóm du khách đã mua vé máy bay khứ hồi. Theo lịch trình, nhóm du khách tới Đài Loan vào ngày 23 trên chuyến bay mang số hiệu VJ886 và sẽ trở về vào hôm nay 26/12 trên chuyến bay số hiệu VJ841.

Nhóm du khách 152 người Việt biến mất kể trên bao gồm 102 nam và 50 nữ. Hiện tại, chính quyền Đài Loan vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet