14 tuổi bị bỏ tù, 27 năm sau mới được giải oan, anh đã chờ khoảnh khắc này gần 3 thập kỷ rồi!

  • Anh Quân

Một cậu bé mới 14 tuổi, một ngày nọ nhận được giấy triệu tập từ tòa án và bị án tù giam, từ đó không bao giờ nhìn thấy ánh Mặt Trời. Mãi đến tận 27 năm sau anh mới được giải oan.

Trở lại khoảng thời gian 27 năm trước, một người đàn ông đã nghỉ hưu tên Rolando Neischer và một người khác là Robert Crosson đang lái xe trên đường thì phát hiện những người đàn ông không rõ lại lịch chặn đầu xe và cướp bóc, Rolando Neischer bị tên cướp giết chết, còn Robert Crosson bị đánh trọng thương.

Robert Crosson đã khai với bồi thẩm đoàn lúc đó rằng “hai người đàn ông da đen khoảng 20 tuổi là hung thủ”. Sau một khoảng thời gian điều tra. Cảnh sát kết luận John Bunn và Rosean Hargrave là hung thủ và như vậy vào một ngày đẹp trời khi cả hai đang say giấc ngủ thì cảnh sát ập đến bắt họ và kết tội giết người cho họ sau đó tống giam họ vào tù với bản án 17 năm tù.

Khoảng thời gian này Bunn liên tục nói rằng anh bị oan nhưng không ai tin anh cả, anh đợi đến năm 2009 được tha ra ngoài, anh đã đi khắp nơi để tìm chứng cứ chứng minh mình vô tội. Hai năm trước vụ án của Bunn đã được mở lại và sau hai năm điều tra, người ta đã tìm được những chứng cứ chứng minh Bunn vô tội.

Lúc tòa tuyên án trắng án Bunn rơi nước mắt, anh nói hét lên với công tố viên rằng: “Các người bỏ tù một người vô tội trong khi để kẻ ác nhở nhơ ngoài kia, ngoài vòng pháp luật, tôi chỉ hy vọng các bạn biết những gì mình đã làm là sai và hậu quả nghiêm trọng của việc các bạn đã làm”. Sau đó anh quay người hướng về phía thẩm phán nắm lấy tay thẩm phán và rơi nước mắt.

Bunn hướng về phía thẩm phán cám ơn bà vì đã đấu tranh cho sự trong sạch của mình: “Khi tôi chiến đấu để chứng minh sự trong sạch của mình, tôi cần một thẩm phán công tâm và can đảm như bà”. Thẩm phán và luật sư của Bunn đều cảm thấy vụ án của Bunn năm đó rõ ràng là có vấn đề. Cảnh sát điều tra phụ trách chính của vụ án năm đó Louis Scarcella, một thám tử của thành phố New York, được cho là xử lý vụ án theo một cách “sai lầm và dễ gây hiểu lầm”. Mặc dù dấu vân tay của Bunn không khớp với dấu vân tay ở hiện trường nhưng Bunn vẫn bị kết án. Mặc dù vụ án được mở lại điều tra và Bunn đã được trả lại trong sạch nhưng anh đã tốn mất 17 năm cuộc đời ngồi tù vì tội lỗi của một người khác và mất thêm 10 năm nữa để đi tìm sự trong sạch cho mình.

Mặc dù không thể bù đắp được những mất mát của Bunn trong suốt những năm qua nhưng hy vọng Bunn sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, gạt bỏ quá khứ để có một cuộc đời đúng nghĩa.

Theo Thethaovanhoa

Loading...

Năm 17 tuổi bị bạn học nữ vu khống phải ngồi tù oan 5 năm, ra tù cuộc sống bế tắc, không ngờ kỳ tích xuất hiện

Năm 17 tuổi bị bạn học nữ vu khống phải ngồi tù oan 5 năm, ra tù cuộc sống bế tắc, không ngờ kỳ tích xuất hiện
Đời sống

Việc phải ngồi tù oan đối với bất kì ai đều là điều khó khăn rất lớn. Năm 17 tuổi, chàng trai da đen tên Brian Banks phải ngồi tù oan 5 năm. Sau khi ra tù, cuộc sống của anh gặp nhiều sóng gió, khi anh đã hoàn toàn tuyệt vọng thì bỗng có điều kỳ diệu xảy ra. Câu chuyện li kì của anh khiến mọi người không thể ngờ tới.

Ngất ngây với dàn “boss” đáng yêu "điên đảo” tại ngày hội Catbizer

Ngất ngây với dàn “boss” đáng yêu "điên đảo” tại ngày hội Catbizer
Đời sống

Nhiều chú mèo đa dạng các chủng loại khác nhau đã tề tựu trong buổi offline hoành tráng dành cho những người yêu mèo tại Tp.HCM vừa diễn ra sáng nay (21/10).

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ "đau cắt ruột" khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút

Hạnh phúc vì mang tam thai, mẹ trẻ "đau cắt ruột" khi mất cả 3 bé sau sinh 90 phút
Đời sống

Thay vì được đón 3 đứa con chào đời, cặp vợ chồng người Anh lại vô cùng đau đớn sau ca sinh ba đầy bất ngờ ở tuần thứ 20.

Hậu 20/10, thanh niên nhảy cầu "doạ" người yêu hot nhất năm 2018 đã lộ diện

Hậu 20/10, thanh niên nhảy cầu "doạ" người yêu hot nhất năm 2018 đã lộ diện
Đời sống

Hậu 20/10, một thanh niên đã nhảy cầu tự tử để lại trên cầu chú gấu bông tặng người yêu khiến dân mạng xôn xao bàn tán.