13 tuổi “uống sữa thay nước” cao 1m75, Hoa hậu Hoàn vũ nhí Việt được Hoàng gia Georgia phong tước

Anh Quân 09:34 11/11/2018

Ngọc Lan Vy là cô bé đầu tiên của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng giành chiến thắng tại cuộc thi lớn và uy tín nhất thế giới dành cho trẻ em là Hoa Hậu Hoàn Vũ Nhí 2018.

Tính tới thời điểm này, Ngọc Lan Vy là em bé Châu Á có thành tích khủng nhất ở các cuộc thi nhan sắc, tài năng, phong cách dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên với chiến thắng ở ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Nhí 2018.

Chính những giải thưởng danh giá cùng danh hiệu chính thống của mình, cùng với sự tiến cử của các ban tổ chức, mới đây, Ngọc Lan Vy đã được gia tộc Hoàng Gia đất nước Georgia phong tặng danh hiệu tước sĩ "Chevalier Of The Crown of Universe Order" tạm dịch là Tước sĩ Vương miện Hoàn Vũ trước sự chứng kiến của rất nhiều thành viên hoàng gia.

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 1

Hoa hậu Hoàn vũ nhí Ngọc Lan Vy đã được gia tộc Hoàng Gia đất nước Georgia phong tước.

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 2

Cô bé người Việt nhận tặng danh hiệu tước sĩ "Chevalier Of The Crown of Universe Order"

Buổi lễ phong tặng danh hiệu diễn ra long trọng và hoành tráng tại toà lâu đài hoàng gia Chateau Mukhrani thuộc quyền sở hữu của gia đình hoàng tộc Bagrationi với sự sắc phong đến từ chính thành viên hoàng gia Georgia - Sir Archil Beradze và bà Maya Tavadze người sáng lập Universal Pruductions.  

Như vậỵ, Ngọc Lan Vy đã trở thành tước sĩ hoàng gia Georgia với tên gọi chính thức để ghi nhận cho những cống hiến của cô bé trong việc quảng bá hình ảnh trẻ em trong các cuộc thi, sự kiện toàn thế giới cũng như giới thiệu hình ảnh về đất nước và con người Georgia. Đây thật sự là vinh hạnh lớn lao cho bản thân Ngọc Lan Vy, gia đình cũng như người dìu dắt. 

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 3

Nằm ở giữa châu Á và châu Âu, Georgia thường bị nhầm là một bang ở Mỹ nhưng thực chất là một quốc gia có lịch sử lâu đời.

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 4

Cô bé 13 tuổi Ngọc Lan Vy gây ấn tượng với chiều cao 1m75.

Trước đó, 13 tuổi, cô bé lớp 8 Ngọc Lan Vy đã xuất sắc vượt qua hàng chục thí sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới đển đem về danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 - Little Miss Universe 2018 lần thứ 13 được tổ chức tại thành phố biển nổi tiếng thế giới Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) vào giữa tháng 5 vừa qua.

Lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người”, cô bé lớp 8 với gương mặt xinh xắn, chiều cao ấn tượng và đặc biệt sở hữu hoàng loạt tài năng hát, múa, catwalk cùng khả năng Tiếng Anh lưu loát đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo quốc tế. 

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 5

Ngọc Lan Vy tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018.

Khi thông tin về chiến thắng của Lan Vy gây sốt khắp các trang tin và mạng xã hội thời gian gần đây, rất nhiều người bắt đầu tò mò về cái tên Ngọc Lan Vy và đặc biệt là chiều cao ấn tượng 1m72 khi mới chỉ học lớp 8.

Chị Nguyễn Chi - mẹ bé Ngọc Lan Vy khi đó đã tiết lộ "Thực ra gia đình tôi cả bố và mẹ không ai có chiều cao nổi trội. Từ khi 10 tuổi Ngọc Lan Vy bỗng nhiên cao vọt làm mọi người đều ấn tượng. Rất nhiều người đã hỏi tôi về bí quyết nhưng thực sự đến giờ này tôi nghĩ mình chẳng có bí quyết nào ngoài việc cho con bú sữa mẹ đến gần 2 tuổi và sau đó là thay bằng sữa tươi. Lan Vy uống sữa tươi rất nhiều, hầu như sữa thay cơm, thông thường khoảng 1.5 lit/ngày."

13 tuoi “uong sua thay nuoc” cao 1m75, hoa hau hoan vu nhi viet duoc hoang gia georgia phong tuoc - 6

Hình ảnh của Tiểu Hoa hậu ngoài đời.

Theo Hạ Mây/ Khám Phá