Sự khác nhau về quan niệm của cái đẹp giữa các thời kỳ

Huyền Trần 13:40 07/03/2019

Những quan niệm khác nhau về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua năm tháng vẫn luôn là mối quan tâm đặc biệt của nhiều người.

Những giá trị truyền thống

Sự khác nhau về quan niệm của cái đẹp giữa các thời kỳ

Từ xưa đến nay, quan niệm về cái đẹp vẫn được chia làm hai trường phái riêng biệt là nét đẹp truyền thống và nét đẹp hiện đại. Trong khi, xưa kia những cô gái đẹp là người có tóc dài, da trắng, vóc dáng nhỏ nhắn, ăn mặc kín đáo, thanh lịch với giọng nói ngọt ngào. Là những người chăm chỉ, nết na, biết thêu thùa, may vá, nấu ăn ngon, khéo nuôi con chăm chồng, dung ngôn công hạnh. Họ là những người đại diện cho mẫu người phụ nữ truyền thống của Việt Nam.

Cái đẹp mang hơi thở hiện đại

Sự khác nhau về quan niệm của cái đẹp giữa các thời kỳ

Khi đời sống kinh tế xã hội của con người ngày càng được nâng cao, thì cái đẹp cũng được thể hiện một cách mới lạ theo thời đại. Người phụ nữ hiện đại lựa chọn những gì năng động, phù hợp với bản thân, họ luôn biết cách thu hút người nhìn bằng những điểm nổi bật của riêng mình.

Theo tiến sĩ Lê Thẩm Dương, tuy cái đẹp có những hình thức biểu hiện khác nhau qua thời gian, nhưng vẫn chung một bản chất, do đó sẽ là khập khiễng khi đánh giá và so sánh các vẻ đẹp với nhau trong cùng một hệ quy chiếu.

Sự khác nhau về quan niệm của cái đẹp giữa các thời kỳ

Những thông tin mới nhất về sẽ liên tục được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/vtv24

Theo Infonet